Xăm bây giờ không phải cho "hổ báo" mà để theo dõi sức khỏe đây này

Tú bé-Webuy, Theo Helino 18:00 24/10/2018

Dán hình xăm này xong bạn sẽ biết ngay tình hình sức khỏe bản thân giống như trong mấy bộ phim khoa học viễn tưởng ý.

Có lẽ những hình xăm tạm thời chắc không phải là điều gì quá xa lạ đối với những người sinh ra trong thập niên 90. Cho tới giờ, chúng vẫn là một thứ giúp giới trẻ thể hiện cá tính. 

Gần đây, một công ty nghiên cứu công nghệ y học tại Mỹ đã biến hóa và nâng tầm cho những hình xăm bé nhỏ đơn giản ấy thành một dụng cụ hỗ trợ y tế vô cùng tuyệt vời. Đó là hình xăm cảm biến theo dõi sức khỏe của hãng LogicInk.

Xăm bây giờ không phải cho hổ báo mà để theo dõi sức khỏe đây này - Ảnh 1.

Hiện chúng ta đã có thể biết được mức độ cháy nắng của da bằng hình xăm UV. Đặc biệt, LogicInk đã và đang phát triển thêm loại "hình xăm" đo lượng cồn, nước cơ thể đã tiêu thụ và nhiều chỉ số khác nữa.

Đây là những hình xăm tạm thời dùng một lần có khả năng đổi màu để báo hiệu mức độ tia UV mà cơ thể đã hấp thụ trong ngày. Cách thức hoạt động của nó khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần dán nó lên da và theo dõi màu sắc của hai vòng tròn mà không cần phải kết nối với điện thoại hoặc đồng hồ thông minh. 

Theo nhiều nghiên cứu của hãng công bố những miếng dán này cho kết quả khá chính xác. Bởi nó dựa trên mức độ tiết mồ hôi, mùi tự nhiên của cơ thể, mức độ bay hơi của nước trên da cùng một số yếu tố khác.

Hình xăm cảm biến LogicInk có hình 2 vòng tròn đồng tâm, vòng tròn nhỏ bên trong khép kín và có màu trắng, trong khi vòng ngày có màu tím và bị khuyết tại 1 điểm. Sau khi dán lên da, vòng tròn bên trong sẽ dần chuyển màu từ trắng tới tím để thể hiện cường độ của ánh nắng mặt trời. Trong khi đó, vòng tròn bên ngoài sẽ đổi màu từ tím tới hồng sáng để báo hiệu rằng da bạn đang gần đến mức độ bị cháy nắng tới mức nào.

Vòng tròn bên ngoài chuyển từ tím sang hồng để biểu thị mức độ bị cháy nắng tới mức nào

Hình xăm của LogicInk có tác dụng trong vòng 1 ngày. Vào mỗi buổi sáng, trước khi ra ngoài, bạn có thể dán chúng lên da và tẩy chúng đi vào cuối ngày sau khi về nhà. Thêm vào đó, những hình xăm này có khả năng chống nước rất tốt, nên chúng ta có thể sử dụng chúng trong những ngày hoạt động như đi dã ngoại, đi biển, đi leo núi... 

Xăm bây giờ không phải cho hổ báo mà để theo dõi sức khỏe đây này - Ảnh 3.

LogicInk không hề bị bong tróc hay mất tác dụng khi hoạt động ngoài trời hay dưới nước.

Hiện tại, chúng ta đã có thể mua những miếng xăm cảm biến này trên website của LogicInk với mức giá 14 USD (khoảng 315.000 đồng) cho 2 miếng, hoặc combo lớn 10 miếng giá 45 USD (khoảng 1 triệu đồng). 

Sắp tới LogicInk còn dự định cho ra mắt thêm nhiều loại hình xăm cảm biến khác như loại biểu hiện nồng độ cồn trong máu, mức độ ô nhiễm của môi trường xung quanh, nhiệt độ, thậm chí cả DNA… Quả là những phát kiến phi thường của ngành khoa học- y học phải không?

Tham khảo thêm sản phẩm tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm