Xót xa mẹ cõng con đi xin tiền phẫu thuật bệnh không hậu môn

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 29/04/2014

Cả gia đình 5 người sống dựa vào đồng lương công nhân ít ỏi của anh Phú. Lại thêm căn bệnh không có hậu môn của cháu Sang (8,5 tháng tuổi) đã khiến họ lâm vào hoàn cảnh cùng cực.

Anh Trần Văn Phú (sinh năm 1975) và chị Phan Thị Đựng (sinh năm 1973) quê ở Tân Định, Tân Lập, Tịnh Biên, An Giang. Cả hai đều mồ côi cha mẹ, cuộc sống khó khăn, nghèo khổ. Vì không có việc làm ở quê nhà nên anh dắt díu cả gia đình gồm vợ và 2 đứa con Chí Cường (13 tuổi), Hồng Loan (10 tuổi) bỏ quê lên Bình Dương xin làm công nhân kiếm sống. Hai vợ chồng làm công nhân vàng mã ở một công ty gần chỗ trọ với mức lương 2,6 triệu/ tháng, “cố gắng cần kiệm thì cũng tạm đủ nuôi 4 miệng ăn và tiền nhà trọ 800 nghìn đồng/tháng” - anh Phú cho biết.


Sang là một đứa trẻ khôi ngô và dễ mến.

Tháng 8/2013, chị Đựng vỡ kế hoạch nên sinh thêm cháu Sang. Kém may mắn là Sang bị dị tật không có hậu môn, phải đeo túi ni lông sau một đợt phẫu thuật tại bệnh viện Nhi. Ngoài ra, cháu còn bị bệnh thận và nhiễm trùng máu. Đã có lần, đài truyền hình tỉnh kêu gọi giúp đỡ cho Sang nhưng số tiền quyên góp được chỉ vừa đủ cho đợt điều trị đầu tiên của cháu. Hết tiền, gia đình lại phải đưa bé về chờ kiếm đủ tiền mới lên phẫu thuật tạo hậu môn cho bé. Hiện tại, Sang phải đi ngoài bên hông và treo 1 cái túi ni lông ngay bên hông bụng, rất bất tiện và tội nghiệp.Sang phải đi ngoài bên hông và treo 1 cái túi ni lông ngay bên hông bụng.

Có lần, vì thương con đau đớn than khóc nhưng không có tiền đưa vào viện, chị Đựng ôm con vừa đi vừa khóc, đến gõ cửa từng phòng trọ trong khu nhà xin tiền bà con để đưa Sang đi viện. Xóm nghèo thương nhiều xót nhiều nhưng tiền bạc thì đều khó khăn như nhau, mọi người góp được cho cháu được 2 – 3 triệu - gia đình lại mang con xuống bệnh viện Nhi đồng 2 điều trị. 2 ngày ở viện chi phí hết 2,6 triệu. Hết tiền, gia đình anh Phú chị Đựng lại mang con về trong đau đớn và tuyệt vọng.Ngoài dị tật không có hậu môn, Sang còn bị bệnh thận và nhiễm trùng máu.

Có thể nói, tình cảnh gia đình chị giờ quá bế tắc, nhà không còn tiền, tài sản lớn nhất chỉ là chiếc xe đạp cũ được người hàng xóm thương tình cho lại. Chị Đựng phải nghỉ hẳn ở nhà để chăm sóc cho các con, tất cả gánh nặng cơm áo gạo tiền đều chất lên vai anh Phú với đồng lương ít ỏi. Anh Phú chia sẻ: “Giờ lo nhất là cái hẹn mổ hậu môn cho Sang vào ngày 30/4 tới trên Sài Gòn (bệnh viện Nhi Đồng 2). Lo nữa là hai đứa Cường và Loan, nhà nghèo quá nên tụi nhỏ nghỉ học 2 năm nay rồi. Ở đây, tôi không tìm được lớp học tình thương nào để gửi cháu, cứ cho chơi ở nhà cũng sợ. Mà chúng còn nhỏ quá, bắt đi làm cũng không đành lòng. Mong có ai đó giúp cho hai con tôi được đi học lại để sau này đỡ vất vả hơn. Chỉ cần tụi nhỏ khỏe mạnh, được ăn học đầy đủ là vợ chồng tôi mừng lắm rồi. Không dám nhờ vả gì hơn...”.Đơn xin xác nhận được trợ cấp điều trị bệnh hiểm nghèo cho bé Sang.

Hiện cả gia đình đang ở trọ tại dãy phòng nhà ông Năm Chim, phòng số 10 - Đường An Phú 13, C.An Phú, TX. Thuận An, Bình Dương.

Điện thoại của anh Phú: 0165 996 3492

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Kiến Huy 6 múi "căng đét" đã đủ sức đọ cùng bộ sậu Running Man, còn "trùm cuối"... Trấn Thành đang nơi đâu?

    Trong dàn cast Running Man phiên bản Việt, Ngô Kiến Huy cuối cùng cũng có được body 6 múi cho bằng anh bằng em.
  • Đọc thêm