"Siêu đầu bếp" Võ Quốc và những chia sẻ đắt giá sau 16 năm theo nghề bếp

Wechoice, Theo Trí Thức Trẻ 15:21 06/11/2017

Câu chuyện của "siêu đầu bếp" Võ Quốc chính là minh chứng cho câu nói hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Không dễ dàng để biết mình muốn gì, sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi chinh phục con đường ấy nhưng kết quả nhận được, còn hơn cả thành công.

Niềm đam mê ẩm thực đến với "siêu đầu bếp" Võ Quốc từ một lần mẹ ốm, bố nấu cháo chăm mẹ nhưng không may bị khét. Vì muốn cho những cậu con trai của mình sau này có thể chăm sóc được vợ khi ốm đau, mẹ đã quyết định dạy cho các con mình nấu ăn. Đam mê ẩm thực chạm vào anh từ đó và theo anh cho đến ngày tiến tới đỉnh cao sự nghiệp.

Võ Quốc không được gia đình ủng hộ khi theo nghiệp đầu bếp. Bố mẹ muốn anh theo đường học vấn, nhưng 3 lần thi vào trường kinh tế là 3 lần anh thất bại. Trong nhà chỉ duy nhất chị hai ủng hộ và giấu mọi người để anh đi học nghề bếp. Năm 2001, Võ Quốc được trường cử đi tham dự cuộc thi nghề châu Á tại Bắc Kinh (Trung Quốc) và giành giải vàng.

Siêu đầu bếp Võ Quốc và những chia sẻ đắt giá sau 16 năm theo nghề bếp - Ảnh 1.

Sự cấm cản của gia đình vẫn chưa dừng lại, anh nghỉ công việc ở ngân hàng và để tìm câu trả lời rằng mình muốn gì. Lúc đó, anh chỉ nghĩ tới bếp. May mắn nhận được sự giúp đỡ, một năm sau, Võ Quốc thành lập công ty Món ngon Việt Nam và theo đuổi đam mê ẩm thực trên một con đường khác.

Câu chuyện của "siêu đầu bếp" Võ Quốc chính là minh chứng cho câu nói hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Không dễ dàng để biết mình muốn gì, sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi chinh phục con đường ấy nhưng kết quả nhận được, hơn cả thành công – đó là những trải nghiệm, bài học và cả xúc cảm quý giá mà nếu chỉ bằng lòng với hiện tại, không biết nỗ lực, bạn sẽ không bao giờ có được.

Hãy cùng đến với những chia sẻ từ tâm của Võ Quốc – "đầu bếp" đã truyền đi rất nhiều cảm hứng về đam mê, dám đương đầu và chinh phục.

"Thành công không đến từ may mắn mà đến từ nỗ lực".

Siêu đầu bếp Võ Quốc và những chia sẻ đắt giá sau 16 năm theo nghề bếp - Ảnh 2.

"Hãy quân tử với lựa chọn của mình".

Siêu đầu bếp Võ Quốc và những chia sẻ đắt giá sau 16 năm theo nghề bếp - Ảnh 3.

"Cái hay của ẩm thực là ẩm thực lúc nào cũng mới. (hàng ngày đều có món mới, hành quy, khẩu vị, cách thưởng thức đều thay đổi theo thời gian, thay đổi theo ngoại cảnh)"

Siêu đầu bếp Võ Quốc và những chia sẻ đắt giá sau 16 năm theo nghề bếp - Ảnh 4.

"Chỉ có bản thân mình mới hiểu mình muốn gì".

Siêu đầu bếp Võ Quốc và những chia sẻ đắt giá sau 16 năm theo nghề bếp - Ảnh 5.

"Một khi bắt tay làm điều gì là sẽ làm tới nơi tới chốn".

Siêu đầu bếp Võ Quốc và những chia sẻ đắt giá sau 16 năm theo nghề bếp - Ảnh 6.

"Biết ở đâu có món ngon thì phải giới thiệu cho mọi người cùng đến thưởng thức".

Siêu đầu bếp Võ Quốc và những chia sẻ đắt giá sau 16 năm theo nghề bếp - Ảnh 7.

"Ẩm thực giúp con người ta đồng cảm với nhau"

Siêu đầu bếp Võ Quốc và những chia sẻ đắt giá sau 16 năm theo nghề bếp - Ảnh 8.

"Người không dám dấn thân thì sẽ không để lại dấu chân trên hành trình".

Siêu đầu bếp Võ Quốc và những chia sẻ đắt giá sau 16 năm theo nghề bếp - Ảnh 9.

Ai cũng có một câu chuyện để kể, và thật tốt biết bao nếu mỗi ngày, chúng ta đều được truyền cảm hứng từ câu chuyện của những người luôn sống bền bỉ, hết mình với cuộc đời này.

Với nỗ lực đem những giá trị tích cực tới cộng đồng, hành trình Road to Wechoice đã bắt đầu, với nhiều nhân vật và câu chuyện khác nhau, nhưng tất cả đều chung một mục đích, là mang lại niềm cảm hứng sống tích cực và tinh thần sống không ngừng tiến tới.

Hãy cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị này bằng cách chia sẻ câu chuyện của bạn ngay hôm nay nhé!

Truy cập Wechoice.vn để gửi Đề cử của bạn về cho We Choice Awards 2017.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm