Quán trứng vịt lộn "đắt khách" nhất Sài Gòn thu về 8 triệu đồng mỗi đêm

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 04/06/2015

Một quán trứng vịt lộn được xem là đắt khách nhất Sài Gòn đã bán được 1.000 quả trứng mỗi đêm, cùng với việc kinh doanh nước mía, bia, đậu phộng... đã giúp quán thu về hơn 8 triệu đồng chỉ trong một đêm.

Bắt đầu mở cửa từ 15h hàng ngày, quán trứng vịt lộn Kim Thảo (phường Thảo Điền, quận 2, TP. HCM) luôn nhộn nhịp, dù quán chỉ có vỏn vẹn vài món ăn vặt như trứng vịt lộn, đậu phộng, bắp rang... nhưng hàng trăm khách vẫn ra vào không ngớt. Hầu hết khách đến đây chỉ để ăn những quả trứng vịt lộn có vị ngon đặc biệt ở quán.

Quán được khai trương vào năm 2012 do chị chủ tên Chính mở ra và chỉ trong thời gian ngắn đã tạo được thương hiệu nức tiếng Sài Gòn. Hiện tại, quán do chị Nguyễn Thị Kim Oanh (48 tuổi, chị gái chị Chính) quản lý.

Ngay từ khi mở cửa quán đã thu hút rất đông khách đến thưởng thức trứng vịt lộn đặc biệt.

Hàng nghìn quả trứng lấy sỉ từ trang trại được chọn lựa kĩ càng để đảm bảo chất lượng.

Chị Oanh cho hay: "Ban đầu khi mới mở quán, số trứng bán ra chỉ từ vài chục đến khoảng hơn 100 quả, nhưng từ khi các anh em trong gia đình nảy ra ý tưởng dùng xe ô tô để đưa đón khách nhằm tạo sự thoải mái và thân thiện thì quán bán được nhiều hơn. Cứ thế về sau, số lượng trứng bán ra nhiều hơn và trong thời gian hiện tại ước tính khoảng từ 900 - 1.000 quả được bán sạch mỗi đêm. Cách luộc trứng ở quán được giữ bí mật vì đây là bí quyết riêng của gia đình".

Căn phòng bí mật để luộc trứng theo phương thức đặc biệt chỉ quán chị Oanh mới có.

Theo người quản lý, vì là căn phòng "bí mật để chế biến trứng vịt lộn" nên chỉ có một số nhân viên và chủ quán mới được vào. Không như những nơi khác, hột vịt lộn có thể có lúc già, lúc non nhưng trứng vịt nào của quán chị Oanh cũng luộc vừa đủ chín, không có vị ngấy. Đồng thời chị cũng khẳng định 10 quả trứng luộc ra đều như nhau về chất lượng bởi quán có bí quyết luộc trứng đặc biệt.


Đến tối, quán lại đông đúc hơn và nhiều người phải ngồi ra cả vỉa hè.

Chị Thanh Hương (ở quận Bình Thạnh) sau khi bóc vỏ để thưởng thức trứng vịt chia sẻ: "Tôi ăn nhiêu lần ở đây rồi mà vẫn không thấy ngán. Trứng vịt của quán dường như không có vị béo ngậy nên rất dễ ăn và mỗi lần đến đây ăn khoảng 5 - 6 quả chỉ thấy no chứ không ngán".

Hầu hết khách đều không cảm thấy ngán mỗi khi ăn trứng tại quán này.

Theo nhiều khách hàng, ngoài sự khác biệt trong cách luộc trứng của quán chị Oanh, những gia vị để ăn trứng vịt lộn cũng không kém phần hấp dẫn. Muối tiêu dùng để chấm được hầm kĩ, giã mịn, có độ mặn vừa, mùi thơm nhẹ nhưng không gắt của tiêu xay. Bên cạnh đó, ớt xay do quán tự làm có mùi thơm từ tỏi bằm và ngọt thanh vừa đủ của đường. "Nhiều người cho biết món gia vị dùng để chấm khi ăn trứng có mùi vị đặc biệt. Đối với món gia vị này, cách chế biến chu đáo không kém gì luộc trứng đâu", chị Oanh nói.


Nước chấm của trứng vịt lộn cũng rất đặc biệt và ngon.

Vì đã tạo nên thương hiệu đặc trưng nên giá bán ở đây tương đối cao hơn so với những quán khác. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng giá trứng 8.000 đồng/quả là hợp lý với chất lượng trứng ở đây. Ngoài ra quán còn bán thêm nước mía với giá 6.000 đồng/ly để kiếm thêm thu nhập. Trung bình một đêm, quán thu về hơn 8 triệu đồng từ tiền bán trứng và nước uống.


Trung bình một người ăn từ 5 -6 quả trứng nên số lượng khủng hơn 1.000 trứng được bán hết sạch mỗi đêm.

Vì khách quá đông, không chỉ bán cho khách lẻ mà còn phục vụ cả những công ty, nhà hàng có nhu cầu đặt tiệc bằng... trứng vịt lộn nên quán có đến 6 nhân viên phục vụ mới bao quát hết được công việc.

"Quán đông nên để phục vụ khách tốt nhất có thể, tôi mới thuê nhiều phục vụ như vậy. Con số bán ra hơn 1.000 trứng mỗi đêm khiến tôi cũng vui lắm"
, chị Oanh tâm sự.

Bình luận

  • Bún ngan Nhàn vì sao luôn đầy khách xếp hàng?

    Đằng sau câu chuyện luôn phải chờ đến tận... 40 phút để được ăn bát bún là nhiều lý do được truyền tai nhau. Bạn có phải là "fan" của bún ngan Nhàn không?
  • Tin mới trong ngày