Người phụ nữ lột đồ đánh ghen òa khóc khi bị bắt

Đất Việt, Theo 23:59 22/04/2013

Trước đó, vào trưa ngày 22/4, chị Phạm Thị Bình, nạn nhân vụ đánh ghen đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan Công an Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chiều 22/4, cơ quan công an TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) ra lệnh bắt khẩn cấp bà Lê Thị Tuyết (43 tuổi, ngụ TP.Thủ Dầu Một) để làm rõ về hành vi đánh ghen và lột hết quần áo chị Phạm Thị Bình trước sự chứng kiến của nhiều người vào 16/4.

Trước đó, vào trưa ngày 22/4, chị Phạm Thị Bình, nạn nhân vụ đánh ghen đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan Công an Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trong đơn thư tố cáo, chị Bình nêu rõ, vào ngày 16/4, chị Bình bị bà Lê Thị Tuyết cùng con trai đã xé rách quần áo, chụp ảnh, quay clip... để bêu xấu chị Bình trước mọi người. Nguyên nhân ban đầu của vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn ghen tuông.

Chị Bình tường thuật lại: "Vào hồi 17 giờ ngày 16/04/20013, tôi chạy xe máy đi làm được 50m thì bị bà Lê Thị Tuyết cùng con trai bà là Lê Đình Q chặn đường rồi lao vào nắm tóc, đánh đập tôi tới tấp. Bà Tuyết bốc cát dụi vào mặt tôi, sau đó con trai là Lê Đình Q đã khống chế tôi, để bà Tuyết xé rách hết bộ đồ tôi đang mặc trên người, mặc dù tôi van xin nhưng mẹ con bà Tuyết không buông tha và bà Tuyết bảo con bà chụp hình để dán vào công ty, mục đích làm nhục tôi”.

Người phụ nữ lột đồ đánh ghen òa khóc khi bị bắt 1
Bà Lê Thị Tuyết đã bị bắt.

Trong lá đơn gửi công an thành phố Thủ Dầu Một sáng nay, chị Bình cũng phản bác thông tin mà bà Tuyết cho rằng chị đã dụ dỗ chồng bà Tuyết là ông Lê Đình Phú lấy sổ đỏ nhà đi thế chấp ở ngân hàng:

“Bà Tuyết đã vu khống tôi dụ dỗ ông Lê Đình Phú cầm sổ đỏ để đi chơi. Tôi hoàn toàn không biết sổ đỏ của gia đình ông Phú ở đâu. Không phải lần này mà đã nhiều lần bà Tuyết đánh tôi vô cớ, mặc dù tôi đã đến chính quyền trình báo. Tôi làm đơn này, mong cơ quan pháp luật xử lý đối với hai mẹ con bà Lê Thị Tuyết đã làm nhục tôi”, chị Bình viết trong đơn thư tố cáo.

Người phụ nữ lột đồ đánh ghen òa khóc khi bị bắt 2
Chiếc xe chở bà Tuyết về cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

Sau khi nhận được lá đơn tố cáo từ chị Bình, kết hợp với sự phản ánh từ các phương tiện truyền thông đại chúng, Công an TP. Thủ Dầu Một đã triệu tập bà Lê Thị Tuyết, ông Lê Đình Phú và người con Lê Đình Q (16 tuổi) lấy lời khai.

Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành tống đạt lệnh bắt giữ đối với bà Lê Thị Tuyết. Khi bị bắt, bà Tuyết đã rất sợ hãi và òa khóc...

Ông Nguyễn Thanh Rồng, Phó trưởng công an phường Phú Hòa nói: “Chúng tôi đang cho xác minh ngày, tháng khai sinh của Lê Đình Q. Nếu đã đủ 16 tuổi, sẽ xét xử theo pháp luật, còn nếu chưa đủ tuổi, cũng sẽ có biện pháp xử lý vi phạm hành chính. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ để xử lý hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng theo quy định của pháp luật".

Điều 121 - Bộ LHS Khoản 1 khởi điểm của Tội làm nhục người khác quy định: Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

Theo LS Đỗ Viết Hải (Đoàn luật sư TP Hà Nội): Hành vi của hai mẹ con trong vụ đánh ghen được ghi lại đó là hành động mất nhân tính, gây bất bình trong dư luận xã hội, hành vi này là dấu hiệu của tội Làm nhục người khác.

Bình luận

  • Tin mới trong ngày