Nghiện ma túy, Chủ tịch Hội nông dân vận chuyển 8 bánh heroin

Infonet, Theo 08:38 06/09/2015

Là người nghiện ma túy nhiều năm, đối tượng Đàm Quang Trung đang trên đường vận chuyển gần 3 kg heroin giấu trong hộp bánh thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng vừa cho biết, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đàm Quang Trung (43 tuổi là Chủ tịch Hội nông dân xã Thông Huề, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) về hành vi mua bán vận chuyển ma túy. Cùng tội danh trên, cơ quan chức năng cũng đã bắt và khởi tố đối với Phan Văn Khánh (54 tuổi, ở  huyện Trùng Khánh, Cao Bằng).

Đối tượng Đàm Quang Trung.

Trước đó, ngày 29/6, Công an huyện Hạ Lang, Cao Bằng đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trung (hay còn gọi là Trường) và Khánh khi đang vận chuyển ma túy qua xã Kim Loan, huyện Ha Lang, Cao Bằng. Cơ quan chức năng đã thu giữ 8 bánh heroin (tổng trọng lượng gần 2,9kg) được giấu trong hộp bánh. Công an huyện Hạ Lang đã bàn giao các đối tượng cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tang vật của vụ án.

Bản thân Trung đã nghiện ma túy nhiều năm và mỗi ngày đều sử dụng heroin 3 - 4 lần. Để mua ma túy, Trung thường móc nối và mua ở khu vực biên giới, sau đó chuyển về các địa phương lân cận để tiêu thụ.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ án, nhưng về công tác xử lí về mặt Đảng và nhân sự, lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đã hoàn tất các thủ tục theo trình tự pháp luật quy định. Còn việc xử lí về mặt công tác tổ chức cán bộ sẽ do phía đơn vị đối tượng công tác tiến hành.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ ba hot baby đang khuấy đảo mạng xã hội là ai?

    Ba chú nhóc tì này quá đáng yêu phải không nào.
  • Đọc thêm