Chùm ảnh 1 năm MH370 - vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử ngành hàng không thế giới
Chùm ảnh 1 năm MH370 - vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử ngành hàng không thế giới

Tròn 1 năm kể từ khi chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đột ngột mất tích, thế nhưng đến nay số phận của chuyến bay chở theo 239 người vẫn còn là một bí ẩn... Đây được đánh giá là 1 trong những vụ máy bay mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử.

Lễ mở cửa mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

14:38:03 15/10/2013

Hôm nay 15/10, gia đình đã làm lễ mở cửa mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở núi Thọ, Vũng Chùa - Đảo Yến, Quảng Trạch, Quảng Bình.

Gia đình Đại tướng đã làm lễ và thực hiện mọi nghi thức theo phong tục quê hương Quảng Bình.

Sau lễ này, lều bạt và bàn thờ ở khu mộ Đại tướng sẽ không sử dụng nữa. Sau đó, gia đình Đại tướng sẽ chọn ngày đẹp để tiến hành xây dựng thêm những hạng mục ở khu mộ.

Để bảo vệ mộ phần của Đại tướng được chu đáo, hiện tại mỗi ngày có khoảng hơn 10 cán bộ và bộ đội biên phòng được cắt cử đứng bảo vệ trước phần mộ và hướng dẫn người dân đến thắp hương tiễn biệt.

Sáng 14/10, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, cũng đã tới Vũng Chùa-Đảo Yến để kiểm tra công tác bảo đảm an toàn khu vực an nghỉ của Đại tướng.

Ngày hôm nay, nhiều đoàn người vẫn tiếp tục lên núi Thọ, Vũng Chùa - Đảo Yến để viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được an táng vào chiều 13/10.

 
Theo Tri thức
Thích