19 năm đấu tranh để được đến trường, cuối cùng thì chàng trai bại não này đã chinh phục giấc mơ ĐH

19 năm đấu tranh để được đến trường, cuối cùng thì chàng trai bại não này đã chinh phục giấc mơ ĐH

Ham học, luôn có niềm tin vào cuộc sống, dù phải trải qua 19 năm đấu tranh vất vả, Trương Hùng Anh vẫn kiên trì để rồi đến năm 26 tuổi, cậu đã vươn đến cánh cửa ĐH - giấc mơ từ khi cậu còn rất nhỏ.

Học sinh lớp 11 cướp táo tợn trên phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội

01:30:25 28/10/2012

Sau khi nghe tiếng tri hô “cướp!cướp”, lực lượng CSHS đã truy đuổi và tóm gọn hai tên cướp 9x trên phố.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h  ngày 27/10 tại đường Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm

Khi đang lưu thông trên đoạn đường trên, Thượng úy Âu Xuân Phú, Đội 6 Phòng CSHS số 7 Thiền Quang và Trung úy Lê Công Thành, Đội CS 113, CA quận Hoàn Kiếm bất ngờ nghe tiếng tri hô “cướp! cướp!” của một người đi đường. Trên đường, 2 tên cướp đã bỏ chạy trên chiếc xe wave BKS 29 D1 – 337.01. Đồng chì Phú và Thành lập tức đuổi theo hai đối tượng trên.

Hai đồng chí cảnh sát đã truy đuổi bọn cướp suốt một quảng đường dài, vòng vèo qua nhiều tuyến phố.  Hai tên cướp vẫn ngoan cố bỏ chạy, đến trước số nhà 11A Hai Bà Trưng hai đồng chí cảnh sát  đã đuổi kịp, ép xe và nhanh chóng khống chế tên cướp ngồi sau xe. Sau đó đã dẫn giải về công an phường Phan Chu Trinh lấy lời khai.

Học sinh lớp 11 cướp táo tợn trên phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội 1
Trung úy Thành (bìa trái) đã nhiều lần lập công bắt cướp trên phố

Tại đây, tên cướp bị bắt khai nhận là Phùng Quang Minh, SN 1996, trú tại Khu tập thể Nguyễn Công Trứ. Đấu tranh lấy lời khai, Minh cho biết, đối tượng điều khiển xe chạy thoát tên Dương, đang học lớp 11 một trường dân lập tại Hà Nội.

Tại cơ quan công an, tên cướp giật khai, trong lúc không biết làm gì, Minh và Dương rủ nhau lấy xe máy lượn phố thăm dò người đi đường nào sơ hỏ để cướp giật. Lúc này, một phụ nữ bán hàng rong băng qua đường tại phố Lý Thường Kiệt, hai tên cướp  đã lao xe đến cướp giật chiếc điện thoại, nhưng điện thoại của người phụ nữ đã bị văng ra đường hai tên cướp chỉ lấy được một túi khẩu trang.
Học sinh lớp 11 cướp táo tợn trên phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội 2
Giật điện thoại nhưng không thành, hai tên cướp chỉ giật được mớ khẩu trang


Nạn nhân của vụ cướp là chị Nguyễn Thị Hiền ở Khoái Châu, Hưng Yên. Sau khi xảy ra sự việc, chị  đã đến CA phường Phan Chu Trinh để trình báo.

Được biết, Trung Úy Lê Công Thành đã nhiều lần trực tiếp lập công bắt cướp trên đường phố.

Theo Phong Hoàng / Trí Thức Trẻ
từ khóa
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ