Hoàn tất kết luận điều tra vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường

Vietnamnet, Theo 15:42 16/01/2014

Ngày 16/1, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho hay, Công an Hà Nội vừa kết thúc điều tra vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm thông tin, CA Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ TMV Cát Tường, đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Tường các tội danh: Vi phạm quy định khám, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và Xâm phạm thi thể.

Bị can Đào Quang Khánh (18 tuổi) bị đề nghị tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và "Trộm cắp tài sản".

Hoàn tất kết luận điều tra vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường 1
Nguyễn Mạnh Tường chỉ nơi ném xác nạn nhân

Trước đó, vào sáng ngày 14/1/2014, tại trại giam Công an Hà Nội, trước sự chứng kiến của luật sư Nguyễn Anh Thơm, người bào chữa cho bị can Đào Quang Khánh, CQCSĐT CATP Hà Nội đã tống đạt Bản kết luận điều tra số 105 KLĐT/PC45-DD ngày 13/01/2014.

CQCSĐT đã có đủ căn cứ xác định bị can Nguyễn Mạnh Tường là người trực tiếp gây ra cái chết cho chị Lê Thị Thanh Huyền trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng, bơm ngực tại Thẩm mỹ Cát Tường vào chiều ngày 18/10/2013.

Sau khi chị Huyền bị tử vong, Tường đã chỉ đạo các nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc mang đi cất giấu.

Khi thấy mọi người dọn dẹp đồ đạc, Đào Quang Khánh đã đi vào phòng để thi thể chị Huyền và lấy chiếc điện thoại iPhone trong túi xách nạn nhân rồi đi ra ngoài.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô đưa đến Bệnh viện Bưu Điện (số 1 Yên Bái, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Lúc này, thấy ở cổng bệnh viện có đông người và xác chị Huyền đã co cứng lại nên bác sỹ Tường và Khánh bàn bạc, đi đến thống nhất, không đưa nạn nhân vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông.

Khánh điều khiển xe máy của chị Huyền đi theo sau xe ô tô. Khi đến giữa cầu Vĩnh Tuy, do trên cầu có nhiều người qua lại nên Tường lái xe tiếp tục đến đường Cổ Linh thì dừng lại.

Khánh bỏ lại xe máy cùng túi xách của chị Huyền rồi lên xe đi cùng bác sỹ Tường đến cầu Thanh Trì. Đến giữa cầu, ông bác sỹ dừng xe ô tô và cùng Khánh khênh xác chị Huyền, đẩy xuống sông Hồng.

Quá trình điều tra, gia đình bị can Nguyễn Mạnh Tường đã tự nguyện bồi thường cho đại diện gia đình bị hại số tiền 150.000.000 đồng.

Trao đổi với báo chí, ông Thơm cho rằng, đối với một số nhân viên Trung tâm thẩm mỹ tham gia phụ giúp bị can Tường phẫu thuật thẩm mỹ, gây nên cái chết của chị Huyền, nhưng do Tường phạm tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” là tội phạm thực hiện với lỗi vô ý nên không có căn cứ xử lý đồng phạm theo điều 20 BLHS.

Các đối tượng liên quan là nhân viên Trung tâm thẩm mỹ đã có hành vi che giấu và không tố giác tội phạm nhưng do bị can Tường, Khánh phạm tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác; xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt;” cho nên hành vi của các đối tượng này không cấu thành tội Che giấu tội phạm hoặc không tố giác tội phạm.

Do vậy, cơ quan điều tra không có căn cứ xử lý.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thua thảm trước Croatia, Argentina có nguy cơ chia tay World Cup từ vòng bảng

    Trong khi Croatia có được tấm vé vào vòng knock-out, World Cup 2018 có thể sẽ vắng bóng Argentina ngay sau vòng đấu bảng.
  • Tin mới trong ngày