Xem bản thử nghiệm

Hàng rẻ gây shock tại chợ hàng thùng Sài thành

Giày Bata, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 16/12/2012

Bạn có nghĩ mình sẽ mua được quần áo chỉ với giá từ 1 – 5k/ món, có cái vẫn còn nguyên tem của các nhãn hiệu nổi tiếng nước ngoài?

Không ít người trong số các bạn trẻ chúng ta từ lâu đã là tín đồ của “thương hiệu sida” – quần áo cũ nhập khẩu. Ắt hẳn các bạn đã quá quen thuộc với những địa điểm bán đồ sida nổi tiếng lâu năm tại các khu chợ Bà Chiểu (giá đang ngày càng đắt), khu Tân Định, khu Trương Định, Hồ Xuân Hương (những nơi bán đồ sida giá gần bằng đồ mới)…. nhưng ít có ai biết đến nơi “hang ổ” của “thương hiệu” này, đó là một cái chợ nhỏ nằm trên quận Tân Bình – chợ Hoàng Hoa Thám.

Hàng rẻ gây shock tại chợ hàng thùng Sài thành 1
Đống nón này chỉ có giá 3k/ cái

Hàng rẻ gây shock tại chợ hàng thùng Sài thành 2
Là nơi tụ hợp của các bà, các chị...

Hàng rẻ gây shock tại chợ hàng thùng Sài thành 3
Nón trẻ em và cả người lớn, đủ loại

Hàng rẻ gây shock tại chợ hàng thùng Sài thành 4
Người già - người trẻ tranh nhau lựa cho mình những món đồ ưng ý với cái giá rẻ không thể tin được

Thật vậy, bảo đảm khi ghé vào khu quần áo sida của chợ này, bạn sẽ phải “shock phát khóc” vì cảnh tượng đâu đâu cũng là quần áo ở đây. Hàng bày la liệt khắp nơi trên sàn đất, trong nhà, ngoài sân, trên sào…. Với đủ loại áo, quần, nón, đầm, váy, túi, balo, giày dép, và thậm chí có cả áo lót nữa (cái này thì khuyến cáo các bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi mua nhé vì đồ ngoài thì các bạn có thể mua về nhà chần nước sôi diệt khuẩn còn đồ trong thì dù có làm như thế thì vẫn có nguy cơ bị nhiễm bệnh đấy).

Hàng rẻ gây shock tại chợ hàng thùng Sài thành 5

Quần vải trẻ em mới tinh với màu sắc dễ thương có giá 4k

Hàng rẻ gây shock tại chợ hàng thùng Sài thành 6

Ai ai cũng tranh nhau chọn lựa

Hàng rẻ gây shock tại chợ hàng thùng Sài thành 7

Quần yếm xì tin có giá 15k - hàng đợt đầu

Hàng rẻ gây shock tại chợ hàng thùng Sài thành 8

Mỗi người sẽ được phát những cái giỏ để chứa đồ mình đã chọn

Hàng ở đây có nhiều phân khúc giá khác nhau dựa theo ngày. Đơn giản lắm, ví dụ với những hàng hay khui kiện (mở kiện hàng mới) thì giá sẽ là giá cao nhất, thường là 30 – 40k/ áo ấm, áo vest, áo khoát dài, quần jeans; 20k/ áo sơmi, quần tây, quần lửng; 10k/áo thun…  Những ngày này thường vào dịp cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) vì nhưng hôm đấy khách đến chợ rất đông. Qua đến thứ 2, khi mà kiện hàng đã được lựa qua 1 đợt bởi những tay tuyển chọn chuyên nghiệp (vì thường là những shop sida và các quầy hàng sida nhỏ trong các chợ khác đến chọn, về bán lại), giá hàng sẽ giảm đi ½ - nghĩa là còn 5 – 20k/ món. Đến thứ 3, khi số lượng hàng bắt đầu hao hụt rõ, số hàng đẹp còn sót lại ít và hàng có size quá nhỏ hoặc quá lớn sẽ còn nhiều, chủ hàng sẽ giảm giá mức chót là 1k/ cái hoặc 10k/3 cái (tùy chỗ, tùy hàng).

Hàng rẻ gây shock tại chợ hàng thùng Sài thành 9

Sau đó chủ hàng sẽ đếm cái tính tiền

Hàng rẻ gây shock tại chợ hàng thùng Sài thành 10

Trong nhà - ngoài ngõ đều chất đầy quần áo

Hàng rẻ gây shock tại chợ hàng thùng Sài thành 11

Hàng trẻ em - hàng nón - hàng quần áo người lớn... được chất từng đống riêng cho dễ chọn

Hàng rẻ gây shock tại chợ hàng thùng Sài thành 12

Đây là một điểm mua hàng thú vị cho các trẻ yêu thích và đam mê quần áo cũ – độc – đẹp – lạ và đặc biệt là giá siêu rẻ. Tuy phải bỏ nhiều công sức chọn lựa giữa một rừng quần áo nhưng ngược lại, nếu có con mắt tinh nhanh và khiếu “mix” quần áo thì sẽ không khó gì cho bạn để lựa chọn cho mình những bộ quần áo siêu đẹp, siêu độc và cũng siêu tiết kiệm nữa. Đặc biệt, đây là nơi mà bạn nên nhớ đến khi sắp tham gia một chương trình từ thiện nào đó cần tặng quần áo cũ, chắc chắn với một chút công sức bỏ ra, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều cho quỹ từ thiện của nhóm mình và đem đến rất nhiều niềm vui cho trẻ em nghèo khắp nơi trên đất nước.

Hàng rẻ gây shock tại chợ hàng thùng Sài thành 13

Thường hàng treo sẽ mắc hơn một chút so với hàng chất đống, mất công sức lựa

Hàng rẻ gây shock tại chợ hàng thùng Sài thành 14

Đếm cái tính tiền và rất hiếm khi chấp nhận trả giá vì "hàng đã quá rẻ rồi"

Hàng rẻ gây shock tại chợ hàng thùng Sài thành 15

Đàn ông cũng không ngoại lệ trong việc mua sắm hàng sida

Hàng rẻ gây shock tại chợ hàng thùng Sài thành 16

Cả con đường dài chỉ chuyên bán loại hàng này

Quần áo ở đây 100% là hàng nhập, có những kiện hàng còn sót lại rất nhiều đồ mới nguyên tem (nhất là đồ trẻ em và những đồ size hiếm – quá nhỏ hay quá to). Đừng nghĩ 5k thì làm được gì nhé, chịu khó một chút thôi, bạn sẽ chọn được khối quần áo dễ thương và cũng không kém phần độc đáo đấy.

Tuy nhiên, vì đây là đồ dùng lại nên nếu mua bạn cũng nên giặt giũ, giật ngâm thật cẩn thẩn trước khi mặc nhé. Dù là đồ cũ nhưng trong thời kì bão giá này, nó sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm được phần nào tiền chi tiêu. Nhưng cũng đừng ham rẻ rồi thấy đồ gì cũng mua, lựa chọn thật kĩ để tránh mua nhiều nhưng về dùng lại chẳng được bao nhiêu nhé.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Trường Giang cảnh báo Nam Em không được đụng tới Nhã Phương

    Trường Giang đã chính thức lên tiếng, nói "Nam Em không bình thường"
  • Tin mới trong ngày