Lạc quan và kiên cường, đấy là cách chàng shipper cụt cả 2 tay đối mặt với cuộc sống đầy nhọc nhằn

Lạc quan và kiên cường, đấy là cách chàng shipper cụt cả 2 tay đối mặt với cuộc sống đầy nhọc nhằn

Đôi cánh tay bị khuyết một nửa nhưng chàng shipper này vẫn có thể làm việc như bao nhiêu người bình thường khác, tự tin lái xe, cầm điện thoại nghe gọi và bốc vác hàng hóa. Công việc dù vất vả nhưng đem đến cho anh một niềm vui lớn, đó là sự tự lập.

Hà Nội: Con trả lại của rơi, mẹ xui con mang về

18:12:36 24/05/2013

Cháu bé nhặt được một chiếc cặp bị rơi tại cây xăng và muốn trả lại, nhưng bà mẹ lại xui mang về. Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh ghi lại.

Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 – Công an thành phố Hà Nội) đang truy tìm tài sản của một người dân đánh rơi.
 
Người bị mất đồ là ông Minh Hoàng. Tài sản bị rơi là một chiếc cặp, bên trong có chứa hai điện thoại di động, một máy ghi âm, một chiếc ví có hơn 5 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng.

Sự việc xảy ra tại một cây xăng ở số 71 Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Camera an ninh tại cây xăng này đã ghi lại thời điểm xảy ra vụ việc. Điều đáng nói ở đây là số tài sản này đáng lẽ đã được trả lại cho khổ chủ khi một bé trai nhặt được chiếc cặp và muốn đem trả nhưng bà mẹ đã xúi con mang đi mất.

Theo đó, vào tối 21/5, ông Minh Hoàng đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu ở số 71 Nguyễn Công Trứ. Sau khi đổ xăng xong, ông Hoàng quay xe và sơ ý đánh rơi một chiếc cặp.

Hà Nội: Con trả lại của rơi, mẹ xui con mang về 1
Ông Hoàng sơ ý đánh rơi chiếc cặp tại cây xăng mà không biết. Ảnh chụp từ clip.

Hà Nội: Con trả lại của rơi, mẹ xui con mang về 2
Người phụ nữ váy xanh và hai cháu bé đứng gần chiếc cặp bị rơi.

Khoảng 15 phút sau, ông Hoàng quay lại thì chiếc cặp đã không còn ở đó. Nhân viên cây xăng cho biết, một phụ nữ chở hai em nhỏ đến đổ xăng đã phát hiện chiếc cặp. Lúc đầu, họ mang cặp vào để ở cột cây xăng, nhưng sau đó lại lấy mang đi.

Toàn bộ diễn biến sự việc trên đã được hai camera an ninh của cây xăng này ghi lại. Theo hình ảnh trong đoạn clip, người phụ nữ mặc váy xanh chở theo hai cháu bé (nữ khoảng 15 tuổi, nam khoảng 12 tuổi) vào cây xăng gần như cùng thời điểm lúc ông Hoàng đổ xăng.

Hà Nội: Con trả lại của rơi, mẹ xui con mang về 3
Bé trai nhặt chiếc cặp, đến hỏi ý kiến mẹ và chị. Người chị chỉ tay về phía cột xăng.

Hà Nội: Con trả lại của rơi, mẹ xui con mang về 4
Bé trai mang chiếc cặp nhặt được đến đặt tại cột bơm xăng.

Khi ông Hoàng quay xe, đánh rơi chiếc cặp và phóng đi mà không hay biết thì người phụ nữ trên đang đổ xăng, hai cháu bé đứng cạnh chỗ chiếc cặp bị rơi. Sau một hồi quan sát, bé trai đã nhặt chiếc cặp trên. Sau đó, bé trai này có hỏi ý kiến mẹ và chị. Người chị chỉ tay vào phía cột đổ xăng và cậu bé mang chiếc cặp đặt vào đó.

Khi cậu bé quay ra trèo lên xe thì người mẹ nói gì đó với em. Cậu bé liền xuống xe và chạy tới cột xăng lấy lại chiếc cặp. Trong khi đó, người mẹ đèo bé gái phóng xe ra cách đó một đoạn và đón bé trai cùng chiếc cặp phóng đi.

Hà Nội: Con trả lại của rơi, mẹ xui con mang về 5
Khi cậu bé lên xe để đi về thì người mẹ nói gì đó.

Hà Nội: Con trả lại của rơi, mẹ xui con mang về 6
Cậu bé liền quay lại lấy chiếc cặp rồi lên xe, cùng mẹ và chị phóng đi.

Ông Hoàng đã đến Phòng Cảnh sát hình sự  Công an thành phố Hà Nội trình báo. Đến chiều tối 22/5, một người dân thấy chiếc cặp của ông Hoàng tại một bốt điện thoại công cộng ở ngã ba Nguyễn Công Trứ - Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và đã giao nộp cho Công an phường Phố Huế. Toàn bộ tài sản và giấy tờ trong cặp đã biến mất.
Theo Ngọc Phương / Trí Thức Trẻ
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ