Hà Nội: Con trả lại của rơi, mẹ xui con mang về

Ngọc Phương, Theo Trí Thức Trẻ 18:12 24/05/2013

Cháu bé nhặt được một chiếc cặp bị rơi tại cây xăng và muốn trả lại, nhưng bà mẹ lại xui mang về. Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh ghi lại.

Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 – Công an thành phố Hà Nội) đang truy tìm tài sản của một người dân đánh rơi.
 
Người bị mất đồ là ông Minh Hoàng. Tài sản bị rơi là một chiếc cặp, bên trong có chứa hai điện thoại di động, một máy ghi âm, một chiếc ví có hơn 5 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng.

Sự việc xảy ra tại một cây xăng ở số 71 Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Camera an ninh tại cây xăng này đã ghi lại thời điểm xảy ra vụ việc. Điều đáng nói ở đây là số tài sản này đáng lẽ đã được trả lại cho khổ chủ khi một bé trai nhặt được chiếc cặp và muốn đem trả nhưng bà mẹ đã xúi con mang đi mất.

Theo đó, vào tối 21/5, ông Minh Hoàng đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu ở số 71 Nguyễn Công Trứ. Sau khi đổ xăng xong, ông Hoàng quay xe và sơ ý đánh rơi một chiếc cặp.

Hà Nội: Con trả lại của rơi, mẹ xui con mang về 1
Ông Hoàng sơ ý đánh rơi chiếc cặp tại cây xăng mà không biết. Ảnh chụp từ clip.

Hà Nội: Con trả lại của rơi, mẹ xui con mang về 2
Người phụ nữ váy xanh và hai cháu bé đứng gần chiếc cặp bị rơi.

Khoảng 15 phút sau, ông Hoàng quay lại thì chiếc cặp đã không còn ở đó. Nhân viên cây xăng cho biết, một phụ nữ chở hai em nhỏ đến đổ xăng đã phát hiện chiếc cặp. Lúc đầu, họ mang cặp vào để ở cột cây xăng, nhưng sau đó lại lấy mang đi.

Toàn bộ diễn biến sự việc trên đã được hai camera an ninh của cây xăng này ghi lại. Theo hình ảnh trong đoạn clip, người phụ nữ mặc váy xanh chở theo hai cháu bé (nữ khoảng 15 tuổi, nam khoảng 12 tuổi) vào cây xăng gần như cùng thời điểm lúc ông Hoàng đổ xăng.

Hà Nội: Con trả lại của rơi, mẹ xui con mang về 3
Bé trai nhặt chiếc cặp, đến hỏi ý kiến mẹ và chị. Người chị chỉ tay về phía cột xăng.

Hà Nội: Con trả lại của rơi, mẹ xui con mang về 4
Bé trai mang chiếc cặp nhặt được đến đặt tại cột bơm xăng.

Khi ông Hoàng quay xe, đánh rơi chiếc cặp và phóng đi mà không hay biết thì người phụ nữ trên đang đổ xăng, hai cháu bé đứng cạnh chỗ chiếc cặp bị rơi. Sau một hồi quan sát, bé trai đã nhặt chiếc cặp trên. Sau đó, bé trai này có hỏi ý kiến mẹ và chị. Người chị chỉ tay vào phía cột đổ xăng và cậu bé mang chiếc cặp đặt vào đó.

Khi cậu bé quay ra trèo lên xe thì người mẹ nói gì đó với em. Cậu bé liền xuống xe và chạy tới cột xăng lấy lại chiếc cặp. Trong khi đó, người mẹ đèo bé gái phóng xe ra cách đó một đoạn và đón bé trai cùng chiếc cặp phóng đi.

Hà Nội: Con trả lại của rơi, mẹ xui con mang về 5
Khi cậu bé lên xe để đi về thì người mẹ nói gì đó.

Hà Nội: Con trả lại của rơi, mẹ xui con mang về 6
Cậu bé liền quay lại lấy chiếc cặp rồi lên xe, cùng mẹ và chị phóng đi.

Ông Hoàng đã đến Phòng Cảnh sát hình sự  Công an thành phố Hà Nội trình báo. Đến chiều tối 22/5, một người dân thấy chiếc cặp của ông Hoàng tại một bốt điện thoại công cộng ở ngã ba Nguyễn Công Trứ - Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và đã giao nộp cho Công an phường Phố Huế. Toàn bộ tài sản và giấy tờ trong cặp đã biến mất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ba Lan 1-2 Senegal

    Những sai lầm nơi hàng thủ cùng với đó là việc ngôi sao số 1 Lewandowski bị khóa chặt đã khiến Ba Lan phải nhận trận thua 1-2 trước Senegal trong ngày khai màn World Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày