Du khách bị mắc kẹt tại đảo Cô tô háo hức trở lại đất liền sau cơn bão số 1

Trần Toản, Theo Trí Thức Trẻ 17:52 25/06/2015

Từ 14h chiều nay, du khách từ các khách sạn, nhà nghỉ tại Cô Tô đã tiến hành làm thủ tục trả phòng cho kịp chuyến tàu trở về đất liền.

Chiều 24/6, bão số 1 đã đi vào địa phận Quảng Ninh-Hải Phòng và gây gió giật cấp 10-12 trên vịnh Bắc Bộ (Cô Tô có gió giật mạnh cấp 10), ven biển các tỉnh Quảng Ninh-Nam Định có gió giật mạnh cấp 7-8.

Tại huyện đảo Cô Tô, do tất cả các phương tiện như xe điện, ô tô, tàu thuyền trên đảo tạm ngừng hoạt động nên các du khách không trở về đất liền được. H
àng trăm du khách vẫn bị mắc kẹt tại đảo tính tới chiều 25/6

Tuy nhiên, trong thời gian các du khách lưu trú tại đây, do chủ động các phương án phòng, chống nên theo ghi nhận tất cả các du khách trên toàn huyện đảo đều an toàn. Bên cạnh đó, từ tối 24/6, b
iết được tình hình trên, một khách sạn đã quyết định miễn phí bữa ăn tối tại khách sạn cho tất cả du khách có mặt tại đây. Lực lượng chức năng cũng hết sức tạo điều kiện để du khách có thể tránh bão trong điều kiện thoải mái nhất.

Sau khi bão tan, từ 14h chiều nay (25/6), du khách từ các khách sạn, nhà nghỉ tại Cô Tô đã tiến hành làm thủ tục trả phòng và đón những chuyến tàu đầu tiên trở về đất liền.

Từ 14h30 các du khách đã tập trung rất đông tại cảng Cô Tô để mua vé tàu.


Tuy phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ để lên tàu song những du khách tại đây không hề thấy mệt mỏi mà vẫn rất háo hức vì sắp được trở về nhà sau mấy ngày mắc kẹt tại đảo.
Chuyến tàu đầu tiên đưa du khách từ đảo trở về đất liền xuất phát lúc 16h30. 


 Những người mẹ, người anh, người chị sắp được về với người thân nơi đất liền đang mong ngóng.


Lực lượng chức năng bao gồm CSGT, bộ đội, dân phòng cũng có mặt để hướng dẫn, giữ gìn an ninh, trật tự đảm bảo cho du khách trở ra tàu an toàn.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • HOT: Kim Tae Hee và Bi Rain chính thức chào đón đứa con thứ 2 vào hôm nay (19/9)

    Kim Tae Hee đã hạ sinh đứa bé thứ 2 vào sáng nay (19/9/2019) tại một bệnh viện ở Seoul.
  • Đọc thêm