Xem bản thử nghiệm
Chùm ảnh:

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới

Trang Đỗ (Tổng hợp), Theo Trí Thức Trẻ 14:01 29/09/2013

Dinh thự của các Hoàng gia trên Thế giới được thiết kế cầu kỳ, sang trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và làm việc của các Vua chúa.

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới 1

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới 2
Lâu đài Balmoral, Scotland. Năm 1842, lâu đài Balmoral được xây dựng. Kể từ đó, rất nhiều thế hệ gia đình hoàng gia đã nghỉ ở đây trong các tháng mùa Hè. Du khách cũng có thể tham quan khu vườn thượng uyển, căn phòng rộng nhất trong lâu đài từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm.

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới 3

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới 4
Dù cách London và Cung điện Buckingham tới 160km nhưng Sandringham lại là nơi rất gần gũi và thân thuộc với gia đình hoàng gia Anh. Cung điện này đã gắn bó với 4 thế hệ của hoàng gia. Tòa nhà rộng 8.000 hecta và được hoàn thành vào năm 1870.

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới 5
Hoàng cung Nhật Bản hiện nay được định vị trên nền cũ của Lâu dài Edo, một vùng công viên rộng lớn được bao bọc bởi những hào nước và những bức tường đá ngay giữa trung tâm Tokyo, rất gần nhà ga Tokyo.

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới 6
Tòa nhà cung điện và khu vườn phía trong không được mở cho công chúng. Chỉ có ngày 2/1 (năm mới) hàng năm và ngày 23/12 (ngày sinh của Nhật Hoàng), khách tham quan có thể vào khu vườn trong và được gặp mặt gia đình hoàng gia, xuất hiện vài lần trên ban công.

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới 7
Khoảng thời gian còn lại trong năm, nếu muốn tham quan phải có các hướng dẫn viên du lịch người Nhật bản và du khách phải đăng ký trước với đại diện quản lý hoàng gia để có được lịch trình cụ thể.

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới 8

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới 9
Cung điện Hoàng gia Thụy Điển là một trong những cung điện lớn nhất châu Âu. Với trên 600 phòng, đây là nơi sinh sống và làm việc của các triều vua Thụy Điển. Các căn phòng khách tại cung điện đều được trang hoàng nguy nga, lộng lẫy với đồ nội thất tinh xảo của thế kỷ 18 và 19.

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới 10
Được xây dựng vào thế kỷ 17 theo nguyên mẫu của kiến trúc sư Nicodemus Tessin, cung điện Drottningholm là nơi sinh sống của hoàng gia Thụy Điển kể từ năm 1981 và là một trong ba di sản thế giới tại Stockholm. Trong cung điện có nhà tiếp khách của các vị vua, nhà thờ, nhà hát và một khu vườn rộng lớn.

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới 11
Cung điện hoàng gia của Thái Lan ngày nay còn được du khách gọi tắt là Chùa Vàng. Hoàng Cung được xây dựng từ năm 1772, rộng hơn 2km2 thuộc khu trung tâm thủ đô Bangkok. Hoàng Cung là một quần thể kiến trúc hoành tráng, được cấu thành bởi 3 khu vực chính: Hoàng cung, Văn phòng Hoàng gia và các ngôi chùa. Các công trình nơi đây lấp lánh, rực rỡ diệu kì với sự phát sáng của những lá vàng 24 cara dát trên các tháp chùa. 

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới 12
Cung điện hoàng gia Monaco được sử dụng để tiếp khách và tổ chức các nghi lễ quốc gia. 

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới 13

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới 14
Cung điện Palacio de Real là nơi ở chính thức của Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha và cũng là nơi tổ chức các nghi lễ quốc gia. 

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới 15
Cung điện Hoàng gia Amalienborg được vua Frederik đệ tam xây dựng vào năm 1667-1673 và được đặt tên lấy từ tên của Hoàng Hậu Sophie Amalie. Ngày nay cung điện Amalienborg là nơi để Hoàng Gia Đan Mạch của Nữ Hoàng Margrethe đến nghỉ ngơi vào mùa đông. Dân chúng dễ dàng nhận ra sự hiện diện của Hoàng Gia khi lá cờ Đan Mạch được tung bay trên nóc lâu đài Amalienborg.

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới 16

Dinh thự xa hoa của các Hoàng gia trên Thế giới 17
Cung điện Schönbrunn, do kiến trúc sư Johann Bernhard Fischer von Erlach nổi tiếng xây dựng, là một trong các dinh thự quan trọng nhất về văn hóa ở Áo. Cung điện gồm 1.441 phòng và có một khu vườn mê cung rộng lớn.
Chia sẻ

Bình luận

  • Trường Giang cảnh báo Nam Em không được đụng tới Nhã Phương

    Trường Giang đã chính thức lên tiếng, nói "Nam Em không bình thường"
  • Tin mới trong ngày