Điều ước thứ 7: Cùng nhau viết nên những câu chuyện cổ tích cho cuộc sống

Dạ Quỳnh, Theo Trí Thức Trẻ 23:24 11/04/2014

Chiều 11/04, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức buổi họp báo ra mắt chương trình “Điều ước thứ 7” – một chương trình truyền hình thực tế do phòng Ý tưởng và tổ chức sự kiện – Ban thể thao Giải trí và thông tin kinh tế thực hiện.

Ra mắt đúng dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của kênh VTV3 (31/03/1996 – 31/03/2014), chương trình "Điều ước thứ 7" giống như món quà VTV3 gửi tới khán giả truyền hình. Hai số phát sóng đầu tiên của chương trình đã thu được nhiều phản hồi tốt đẹp. Ngày 11/04, "Điều ước thứ 7" chính thức nói lời ra mắt quý khán giả.

Ban đầu, chương trình có tên là "Điều ước số 8" sẽ dành riêng để biến những ước mơ của các phạm nhân thành hiện thực nhưng sau khi làm việc với lãnh đạo Bộ Công an những cán bộ quản lý tại trại giam, ê-kip sản xuất chương trình quyết định mở rộng đối tượng của các câu chuyện sẽ thực hiện và đổi tên thành "Điều ước thứ 7".


Buổi họp báo ra mắt chương trình "Điều ước thứ 7".

"Điều ước thứ 7" mang đến cho quý khán giả những câu chuyện chân thực như chính những gì đang diễn ra trong cuộc sống. "Chúng tôi không nghĩ ra kịch bản, tất cả những câu chuyện, đề tài đều xuất phát từ những trường hợp thực tế" – nhà báo Lại Văn Sâm, Trưởng ban Thể thao Giải trí thông tin kinh tế nói trong buổi họp báo ra mắt chương trình.

Khác với cách thực hiện các chương trình đang được phát sóng trên VTV3, "Điều ước thứ 7" sẽ mời khán giả tham gia từ đầu đến cuối câu chuyện. Song hành với ê-kip sản xuất chương trình, các khán giả sẽ cùng viết nên điều ước cho các nhân vật chính – những người có hoàn cảnh đặc biệt, ấp ủ trong mình ước mơ chân chính rất nhân văn.

Nhà báo Lại Văn Sâm.

Nhà báo Lại Văn Sâm hy vọng qua chương trình sẽ gửi tới quý khán giả thông điệp đẹp đẽ về lòng yêu thương, nhân ái: "Ở thời buổi bây giờ khi mà đồng tiền len lỏi trong mọi ngóc ngách của mọi lĩnh vực thì chúng tôi muốn khơi lại tấm lòng nhân ái, tính nhân văn  - những điều mà có vẻ hiếm so với trước đây. Và chúng tôi sẽ gửi tấm lòng của mình tới khán giả truyền hình, hy vọng từng ngày từng giờ qua các chương trình khán giả cũng đồng ý với chúng tôi".

"Điều ước thứ 7" đã đang và sẽ viết nên những câu chuyện cổ tích giữa đời thường, mang đến cho khán giả niềm tin vào những giá trị nhân văn đôi khi tưởng như không còn tồn tại trong cuộc sống đầy những xô bồ. Những điều kỳ diệu của cuộc sống sẽ luôn hiện hữu nếu như chúng ta biết cách giữ lửa yêu thương cho trái tim mình và luôn nắm tay nhau để vượt qua những khúc quanh của cuộc đời.

"Điều ước thứ 7" cũng là chương trình hợp tác truyền thông độc quyền với Kenh14.vn - Trang thông tin giải trí xã hội.

Mời quý vị khán giả cùng theo dõi những câu chuyện cảm động của "Điều ước thứ 7" trong các bài viết được đăng tải trên Kenh14.vn và các số phát sóng trên VTV3 vào 13h thứ 7 hàng tuần và phát lại vào 10h sáng thứ 5 hàng tuần. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thua thảm trước Croatia, Argentina có nguy cơ chia tay World Cup từ vòng bảng

    Trong khi Croatia có được tấm vé vào vòng knock-out, World Cup 2018 có thể sẽ vắng bóng Argentina ngay sau vòng đấu bảng.
  • Tin mới trong ngày