Cận cảnh một cuộc đi săn bọ xít làm mồi nhậu

Trang Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 20/04/2014

Mùa nhãn ra hoa, bọ xít sinh sôi nảy nở bạt ngàn, đó cũng là thời điểm dân nhậu đi săn bọ xít làm mồi vô cùng độc đáo.


Để có mồi nhậu thứ thiệt, nhiều thanh niên thuộc xã Vân Hòa (Ba Vì - Hà Nội) tiến hành đi săn bọ xít. Món ăn độc đáo này cũng được nhiều người dân vùng cao sử dụng hàng ngày.


Một cuộc đi săn bọ xít thường có từ 2-4 người. Dụng cụ là một chiếc sào dài chừng 3-4 mét, phía đầu gắn ống nhựa hoặc túi lưới để đựng.


Vào tháng 3, tháng 4 khi mùa nhãn bắt đầu ra hoa cũng là lúc bọ xít sinh sôi nảy nở. Theo người có kinh nghiệm thì đây là thời điểm bọ xít béo nhất trong năm.


Người đi săn cần quan sát kỹ và khi bắt bọ xít cần đứng chéo, chứ không nên đứng theo phương thẳng đứng vì dễ bị bọ xít bay vào người hoặc xả nước xuống.


Để tránh bọ xít bay, người đi săn cần đổ nước vào xô đựng.


Mọi công đoạn đều phải hết sức thận trọng.


Tài quan sát cũng là một lợi thế.
Thành quả sau 30 phút.


Do nhãn trồng trên đồi thuộc khu du lịch Khoang Xanh nên có khá nhiều vắt, muỗi. Người đi săn bọ xít luôn phải đối đầu với điều này.


Mắt của anh Hùng bị bọ xít đái trúng gây bỏng rát.


Bọ xít chiên cùng lá chanh, các loại gia vị trở thành món đặc sản hiếm có.


Và hút dân nhậu.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Shania Twain - Sống trong sợ hãi với bố dượng bạo hành, chồng phản bội với bạn thân và mắc bệnh nặng tưởng như phải bỏ nghề.

    Thành công là thế, nhưng nếu biết được những gì Shania Twain đã từng trải qua để có được hào quang hôm nay, chắc hẳn nhiều người sẽ đồng ý rằng sự nổi tiếng này vẫn chưa thể bù đắp được những cơ cực, bất hạnh của cô.
  • Đọc thêm