Hành trình kỳ diệu của cô gái 36 tuổi trong hình hài em bé 3 tuổi ở Hải Phòng

Hành trình kỳ diệu của cô gái 36 tuổi trong hình hài em bé 3 tuổi ở Hải Phòng

Là một nạn nhân của chất độc màu da cam, cơ thể chị Hòa không phát triển mà teo nhỏ như một đứa trẻ. Không vì thế mà chị Hòa buông xuôi số phận, giờ đây chị không những giúp được cho bản thân mà còn cho nhiều người có cùng hoàn cảnh như mình.

Trung Quốc:

Cảm động đám cưới với bạn gái đang lâm trọng bệnh

00:00:12 27/12/2012

Sau 7 năm chờ đợi bạn gái chữa lành bệnh để đám cưới nhưng bệnh của cô không những không khỏi mà còn nặng thêm, anh Vương Toàn Thắng (44 tuổi) đã quyết định tổ chức đám cưới ngay trong phòng bệnh của bệnh viện Tứ Xuyên (TQ).

Tại bệnh viện Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 19/12 vừa qua, người ta đã được chứng kiến một đám cưới rất cảm động ngay tại phòng bệnh. Đó là đám cưới của anh Vương Toàn Thắng (44 tuổi) với người phụ nữ đang mang trong mình căn bệnh viêm thận khó chữa - chị Hoàng Huệ Anh (42 tuổi). Hai người đã ly hôn và đều có con riêng.

Bảy năm trước, ngay khi mới quen nhau, anh Thắng đã biết bạn gái mình mắc phải căn bệnh viêm thận, không những không có khả năng sinh con mà thậm chí còn không thể có được quan hệ sinh lý bình thường. Anh cùng Huệ Anh "hẹn hò" sẽ kết hôn ngay sau khi chữa lành bệnh cho cô. Thế nhưng sau 7 năm trời đằng đẵng, ước mơ đó vẫn chưa thực hiện nổi.

Cảm động đám cưới với bạn gái đang lâm trọng bệnh 1
Hình ảnh đám cưới tại phòng bệnh của đôi uyên ương chờ đợi hạnh phúc 7 năm ròng.

Căn bệnh viêm thận của Huệ Anh ngày một trầm trọng, trung bình một năm chị nhập viện 5,6 lần. Trong kí ức tình yêu của anh Thắng, bệnh viện là một hình ảnh không hề xa lạ. Không chỉ chăm sóc kề cận bạn gái, anh đã chi trả viện phí cho bạn gái mình số tiền 20 vạn tệ (khoảng 660 triệu đồng) mặc dù lương tháng của anh chưa đầy 3000 tệ ( khoảng 10 triệu đồng).  

Cảm động đám cưới với bạn gái đang lâm trọng bệnh 2
Hình ảnh chú rể đỡ cô dâu ngồi dậy để chụp ảnh lưu niệm trong ngày trọng đại của đời người.

Mối quan hệ tình cảm đơn thuần và căn bệnh không có ngày hẹn chữa khỏi của bạn gái khiến Vương Toàn Thắng không tránh khỏi suy sụp, đã có lần, anh định bỏ mặc cô trong lúc đang phẫu thuật nhưng rồi chân bước không nổi, anh chạy vội vào nhà vệ sinh ôm mặt khóc oà, và từ đó không bao giờ còn nghĩ đến chuyện bỏ đi nữa.

Cảm động đám cưới với bạn gái đang lâm trọng bệnh 3
Chú rể hôn tay cô dâu trước mặt người thân đến dự đám cưới. 

Cuối tháng 11 vừa rồi, Hoàng Huệ Anh lại thêm một lần nhập viện, ngày 3 tháng 12 cô khẩn khoản nói cùng Vương Toàn Thắng: "Chúng mình kết hôn đi, lỡ có chết ngay thì em cũng muốn được làm vợ của anh!". Vương Toàn Thắng chỉ im lặng không trả lời. Sau 16 ngày suy nghĩ, anh trả lời bạn gái : "Chúng mình kết hôn đi!" và kết quả của cuộc tình cảm động này là đám cưới được tổ chức ngay tại phòng bệnh của bệnh viện Tứ Xuyên vào ngày 19 tháng 12 vừa qua.

Cảm động đám cưới với bạn gái đang lâm trọng bệnh 4
 Chú rể tự vẽ đồng hồ lên cổ tay mình và tặng vợ chiếc đồng hồ giấy có hình trái tim, biểu tượng tình yêu vĩnh cửu.

Kết hôn chưa đầy một tuần, cô dâu rơi vào tình trạng hôn mê, chú rể đối mặt với trách nhiệm cô dâu bỏ lại là đứa con gái còn nhỏ và bố mẹ già gần đất xa trời. Mấy ngày trước, khi Hoàng Huệ Anh tỉnh dậy, ngoài người chồng vừa cưới ra cô không nhận ra được ai khác, trong giờ khắc đó, Vương Toàn Thắng chợt hiểu ra một điều rằng nếu không đồng ý kết hôn cùng bạn gái, có lẽ anh sẽ hối hận suốt cả đời này.
Theo Trang Chinnie / Trí Thức Trẻ
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ