Vướng nghi vấn đạo nhái nhạc Jay Chou, phía Thanh Duy phản hồi: "Hai ca khúc chỉ giống 6 nốt đầu của phần điệp khúc"

Xoài, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 22/04/2018

Tác giả đã thẳng thắn lên tiếng về nghi vấn ca khúc "Người lạ thân quen" của Thanh Duy dính nghi vấn đạo nhái "Thước phim dài nhất" của nam ca sĩ đình đám Trung Quốc Jay Chou.

Ngày 16/4 vừa qua, Thanh Duy đã chính thức cho ra mắt MV mới với tựa đề "Người lạ thân quen". Ca khúc là bản ballad nhẹ nhàng, ca từ da diết của Văn Thiên Hạnh và Trần Thăng Long sáng tác giúp Thanh Duy khoe được chất giọng cao vút vốn có với nội dung xoay quanh chuyện tình không trọn vẹn của một cặp đôi, đến khi gặp lại chỉ còn là "người lạ thân quen".

Tuy nhiên, ngay sau đó, cư dân mạng đã nhanh chóng nhận ra ca khúc của Thanh Duy sở hữu nhiều điểm tương đồng với bài hát "Thước phim dài nhất" của nam ca sĩ đình đám Trung Quốc Jay Chou. Cụ thể, câu mở đầu đoạn điệp khúc "Người lạ thân quen" giống với đoạn đầu của điệp khúc bài "Thước phim dài nhất".

Clip so sánh ca khúc "Người lạ thân quen" và "Thước phim cuối cùng"

Liên hệ với tác giả Trần Thăng Long, anh cho biết: "Thực ra khi hoàn thành xong bài hát này, ekip của tôi cũng có nhận được phản hồi có nét giống ca khúc của Jay Chou. Tôi được nhạc sĩ Văn Thiên Hạnh gửi phần giai điệu ca khúc "Người lạ thân quen" vào năm 2016 và bản thân có thể tự tin khẳng định hai ca khúc chỉ giống 6 nốt đầu trong phần điệp khúc, còn lại cấu trúc và vòng hoà thanh khác nhau hoàn toàn. Theo tôi hiểu về luật, giống nhau 12 nốt mới bị coi là đạo nhái".

"Thước phim dài nhất" - JayChou

MV "Người lạ thân quen" - Thanh Duy

Vướng nghi vấn đạo nhái nhạc Jay Chou, phía Thanh Duy phản hồi: Hai ca khúc chỉ giống 6 nốt đầu của phần điệp khúc - Ảnh 4.

Thanh Duy

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • U23 Việt Nam và “nỗi đau” của thầy Park

    “Sự trưởng thành luôn đi kèm với sự không hài lòng và cả những nỗi đau” – HLV Park Hang-seo lý giải.
  • Đọc thêm