Vui sướng vì cô giáo bảo "tiết này chỉ cần làm một bài tập", học trò vô tư nói chuyện cho đến khi nhìn lên bảng thấy cái đề thì... hết cả hồn

Hero, Theo Helino 13:21 11/11/2019

Cứ tưởng tiết học sẽ vô cùng nhàn nhạ nhưng nào ngờ, một bài tập của cô giáo có cả mười mấy ý nhỏ!

Không nói ra cũng biết, ước mơ từ bao đời nay của các thế hệ học trò đó là đi học chỉ cần không làm bài tập, lúc đó mới đúng thực sự là "mỗi ngày đi học là một niềm vui". Nhưng mà mơ ước cũng chỉ là ước mơ mà thôi, bởi thực tế môn nào cũng chất đống bài tập, nhất là thời điểm thi cử cận kề như lúc này.

Mới đây, trên diễn đàn học đường nổi tiếng Trường Người Ta, một nam sinh đã đăng tải câu chuyện trong một tiết học Toán của lớp mình. Đấy vẫn là một tiết học bình thường cho đến khi cô giáo ra nguyên mấy chục câu bài tập.

Vui sướng vì cô giáo bảo tiết này chỉ cần làm một bài tập, học trò vô tư nói chuyện cho đến khi nhìn lên bảng thấy cái đề thì... hết cả hồn - Ảnh 1.

Ảnh: Trường Người Ta.

Cụ thể, vào tiết học, cô giáo nói với các học trò của mình rằng: "Hôm nay cô chỉ giao một bài thôi nhé". Nghe được câu này học sinh nào mà chẳng mừng, ai ngờ một bài của cô giáo có hàng chục ý nhỏ, và mỗi ý nhỏ tương đương với một học sinh sẽ bị gọi lên bảng để làm bài. Chưa kể, việc chép lại nguyên cái đề bài dài dằng dặc này vào vở cũng tốn kha khá thời gian. 

Ngay sau khi bài đăng được đăng tải, cộng đồng mạng đã thi nhau vào "haha" bức ảnh bài tập siêu nhiều câu này. Những ai đã trải qua thời đi học thì vô cũng hả hê, còn các cô cậu học trò thì bày tỏ sự đồng cảm với lớp học này.

"Sao cô không cho đề của các khối hết luôn đi, cho có nhiêu đó không bõ công làm", bạn Q.H "cà khịa".

"Hồi đó đúng thích làm mấy bài này, cho càng nhiều càng kích thích tư duy càng thích làm", bạn T.A cho biết.

"Mỗi lần mà nghe cho các em một bài thôi là coi như bỏ ăn bỏ ngủ mà giải, một bài mà cả chục chữ cái", bạn U.L chia sẻ.

Vui sướng vì cô giáo bảo tiết này chỉ cần làm một bài tập, học trò vô tư nói chuyện cho đến khi nhìn lên bảng thấy cái đề thì... hết cả hồn - Ảnh 2.

"Có hôm 30 câu vừa đủ cho những ai không đi học", bạn N.Q bình luận.

Vui sướng vì cô giáo bảo tiết này chỉ cần làm một bài tập, học trò vô tư nói chuyện cho đến khi nhìn lên bảng thấy cái đề thì... hết cả hồn - Ảnh 3.

"Đề cương Toán của con em gái tui", bạn S.K chia sẻ ảnh.

Vui sướng vì cô giáo bảo tiết này chỉ cần làm một bài tập, học trò vô tư nói chuyện cho đến khi nhìn lên bảng thấy cái đề thì... hết cả hồn - Ảnh 4.

Ảnh: Phạm Văn Tới.

Vui sướng vì cô giáo bảo tiết này chỉ cần làm một bài tập, học trò vô tư nói chuyện cho đến khi nhìn lên bảng thấy cái đề thì... hết cả hồn - Ảnh 5.

Ảnh: Đặng Trà My.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Resident Evil 3 Remake hé lộ ngày ra mắt đầu năm 2020, game thủ chuẩn bị "đóng bỉm" đi là vừa

    Sau nhiều tuần chìm trong tin đồn và những suy đoán bất tận, Capcom cuối cùng cũng đã xác nhận sự có mặt của phiên bản làm lại được mong chờ nhất là Resident Evil 3 Remake.
  • Đọc thêm