Vừa dễ làm vừa lạ miệng với công thức cải chíp cuốn thịt gà

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 20:05 19/06/2017

Nếu muốn đổi món cho cả nhà mà chưa biết nên ăn gì thì cải chíp cuốn thịt gà là sự lựa chọn tuyệt vời lúc này đấy.

Chẳng cần khéo tay, bạn vẫn có thể vào bếp trổ tài nấu nướng cho cả nhà với công thức cải chíp cuốn thịt gà. Phần nhân thịt kết hợp cùng các gia vị được cuốn trong lá cải chíp giúp chúng không bị khô, sau đó chấm với xì dầu đảm bảo sẽ ngon "tuyệt cú mèo" luôn nhé.

Cách làm cải chíp cuốn thịt gà:

Bước 1:

- Cải chíp rửa sạch, để ráo nước, sau đó tách riêng từng lá.

Bước 2:

- Thả cải chíp vào nước sôi và chần sơ qua khoảng 30 giây.

Bước 3:

- Giờ thì rắc bột ngô lên trên lá cải chíp.

Bước 4:

- Cho rau trộn, hành tây đã băm nhỏ và bột ngô vào bát, sau đó trộn đều.

Bước 5:

- Tiếp theo cho thịt gà, nước tương, dầu mè, gừng băm nhỏ, hạt nêm vào bát và trộn đều.

Bước 6:

- Xúc từng thìa hỗn hợp đã trộn đặt lên trên cuống lá.

Bước 7:

- Giờ thì cuốn nhẹ nhàng lá cải chíp sao cho giữ chặt phần thịt bên trong.

Bước 8:

- Đặt miếng tôm nõn lên trên cuộn thịt như thế này.

Bước 9:

- Cuối cùng đặt các cuốn thịt lên trên chảo, cho nước vào và đun lửa nhỏ đến khi cạn nước.

Thành phẩm hấp dẫn thế này mà chấm cùng xì dầu thì đảm bảo ngon hết nấc đấy!

Vừa dễ làm vừa lạ miệng với công thức cải chíp cuốn thịt gà - Ảnh 10.

Nguyên liệu:

- 2 cây cải chíp

- 250 g thịt gà băm nhỏ

- 80 g rau trộn (ngô ngọt, đậu…)

- 200 g tôm nõn

- 15 g bột ngô

- 2 thìa đường

- ½ củ hành tây băm nhỏ

- 2 thìa nước tương

- 1 thìa dầu mè

- Gừng

- 1 thìa hạt nêm

- 50 ml nước

Nguồn: Tastemade Japan