vua đầu bếp

Vua đầu bếp: An Nguy bị đứt tay vẫn xuất sắc loại Bảo Thanh bằng sự thông minh

QuangMT; Ảnh: Ân Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 08:12 06/11/2017

"Con dâu" Bảo Thanh là cái tên phải dừng chân trong vòng loại trừ khi đứng trước một An Nguy bản lĩnh, thông minh của "Vua đầu bếp: Người nổi tiếng".

Trong tập 3 của "Vua đầu bếp: Người nổi tiếng", khán giả lại được chứng kiến cuộc tranh tài vô cùng hấp dẫn của các diễn viên An Nguy, Bảo Thanh, Đức Hải và Thanh Vân Hugo.

Vua đầu bếp: An Nguy bị đứt tay vẫn xuất sắc loại Bảo Thanh bằng sự thông minh - Ảnh 1.

Trong thử thách đồng đội đầu tiên, đề bài mà ban giám khảo đưa ra là "mỗi đội phải nấu một món ăn cho trẻ em, món ăn đó phải đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển và trẻ em phải thích món ăn đó". Thay vì trên đĩa là nguyên liệu để chế biến món ăn như thường lệ thì đó lại là 4 tấm thẻ để hai đội tiến hành bốc thăm. Đội đỏ gồm Thanh Vân Hugo và Đức Hải sẽ đối đầu với Đội xanh gồm An Nguy và Bảo Thanh.

Vua đầu bếp: An Nguy bị đứt tay vẫn xuất sắc loại Bảo Thanh bằng sự thông minh - Ảnh 2.

2 đội thi

Sau khi thảo luận, Đội xanh quyết định nấu món Cơm chiên trong khi Đội đỏ, Thanh Vân Hugo với kinh nghiệm làm mẹ đã thuyết phục được Đức Hải cùng nấu Đùi gà chiên và Súp bí đỏ. Khác hẳn với sự vui tươi bên đội Đỏ, chính vì sự tập trung và "không nói tiếng nào" của An Nguy mà không khí Đội xanh có phần căng thẳng hơn. Trong khi Bảo Thanh liên tục hát và trêu ghẹo các bạn cùng chơi, thì An Nguy lại im lặng và mang hết tất cả năng lượng để tập trung vào món ăn. Không có bất đồng cũng không mâu thuẫn, là một người nghiêm túc, An Nguy lại vô tình tạo sự bất lợi cho Đội xanh vì không giao tiếp nhiều với đồng đội. Bản thân cô cũng thổ lộ rằng: "Mình ở ngoài cũng khá ít nói, khi mình tập trung vào việc gì nếu mà mình chỉ lơ là một chút thôi thì mình sẽ quên mất cái nọ cái kia".

Vua đầu bếp: An Nguy bị đứt tay vẫn xuất sắc loại Bảo Thanh bằng sự thông minh - Ảnh 3.

4 gương mặt từ "Vua đầu bếp nhí" đã trở lại để nếm món ăn của 4 diễn viên trong tập 3

Nhận được nhiều đánh giá tích cực từ ban giám khảo cùng các đầu bếp nhí, món Đùi gà chiên và súp bí đỏ của Đức Hải và Thanh Vân Hugo đã giành chiến thắng thuyết phục trước món Cơm chiên của An Nguy và Bảo Thanh. Điều này đồng nghĩa An Nguy phải đối đầu với Bảo Thanh trong vòng thi kỹ năng để quyết định ai sẽ ở lại và ai sẽ rời căn bếp của "Vua đầu bếp".

Vua đầu bếp: An Nguy bị đứt tay vẫn xuất sắc loại Bảo Thanh bằng sự thông minh - Ảnh 4.

Đội Đỏ chiến thắng và vào vòng an toàn

Thất bại trước đội đỏ trong vòng thi đồng đội, An Nguy và Bảo Thanh phải thực hiện thử thách đầy áp lực mà giám khảo Tịnh Hải đưa ra, đó là món Chè trôi nước.

Bước vào vòng thi áp lực, An Nguy cảm thấy: "Mình đến đây là để nấu ăn nên bước vào vòng loại trừ không phải là vấn đề gì lớn mà phải đáng buồn cả". Tuy vậy, khi chứng kiến món ăn của giám khảo Tịnh Hải, nữ diên viên bắt đầu cảm thấy áp lực "một cảm giác thật là rối bời vì mình không hiểu là phải làm như thế nào cả vì từ bé đến lớn mình chỉ có nặn đất sét thôi chứ chưa nặn bánh trôi bao giờ". Nhưng chính sự nghiêm túc và giữ bình tĩnh, An Nguy đã tỏ ra vượt trội hơn từ việc đặt câu hỏi cho giám khảo Tịnh Hải cho đến khi chế biến, nữ diễn viên chia ra thành các công việc nhỏ hơn và ưu tiên vào phần khó làm trước, đơn giản hơn thì làm sau.

Đối với Bảo Thanh, sau khi thất bại ở vòng thi trước, không còn giữ được sự thoải mái, cô cho biết: "Rối và không biết hỏi ban giám khảo như thế nào cả, mình rất lo". Cùng lúc đó An Nguy lại bị đứt tay nhưng sau khi giám khảo Tịnh Hải giúp băng lại vết thương, cô cũng bắt kịp các công việc còn dang dở.

Vua đầu bếp: An Nguy bị đứt tay vẫn xuất sắc loại Bảo Thanh bằng sự thông minh - Ảnh 5.

An Nguy bị đứt tay nhưng vẫn quyết tâm tập trung thực hiện thử thách

Giám khảo nhận xét: "Tuy là lần đầu tiên nấu món này, nhưng An Nguy lại làm tôi ngưỡng mộ khi vượt qua mọi cảm xúc, mọi khó khăn và rất nghị lực, em làm được. Khi tôi thấy em chảy máu tôi hối hận, thấy rất sợ vì thấy máu và cũng hiểu là những kỹ năng này em chưa trải qua, nhưng sau đó, em đã lấy lại được tinh thần và em làm rất tốt".

Dù món ăn được trình bày đẹp nhưng phần bánh quá dính và nước đường còn bị đắng khiến cho Bảo Thanh phải dừng chân trước An Nguy trong phần thử thách áp lực này. Chia sẻ trước lúc ra về, Bảo Thanh cho biết: "Chị An rất xứng đáng là người chiến thắng, qua cách tìm tòi và sự tỉ mỉ, thông minh, điều này khiến em rất nể phục chị An. Em đã được thể hiện khả năng của mình, tuy còn hạn chế nhưng đó chính là nguồn cảm hứng cho các chị em phụ nữ nội trợ và các nghệ sĩ, không phải chúng tôi là nghệ sĩ thì chúng tôi không thể vào bếp".

Vua đầu bếp: An Nguy bị đứt tay vẫn xuất sắc loại Bảo Thanh bằng sự thông minh - Ảnh 6.

Bảo Thanh ra về trước An Nguy

Chia tay Bảo Thanh, 3 ứng viên còn lại của bảng này là Vân Hugo, Đức Hải, An Nguy sẽ tiếp tục đối đầu trong tập tiếp theo được phát sóng vào lúc 20h00 Chủ nhật, ngày 12/11/2017 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lịch sử chỉnh sửa trong một bài viết cách đây 3 năm của Văn Lâm trên Facebook. Video: My Lê

    Lịch sử chỉnh sửa trong một bài viết cách đây 3 năm của Văn Lâm trên Facebook. Video: My Lê
  • Đọc thêm