Vừa công bố ra rạp, phim đam mỹ Việt về tuổi thanh xuân đã bị tố ăn cắp kịch bản

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 11:53 11/08/2017

Phim thanh xuân đồng tính của Rony Hòa Nguyễn - "Tao không xa mày" vừa giới thiệu những hình ảnh đầu tiên đã bị tố là ăn cắp kịch bản.

Mới ngày 8/8, phim Tao không xa mày của đạo diễn Rony Hòa Nguyễn vừa công bố những hình ảnh đầu tiên trong phim do Anh Tú và Châu Trọng Tài thủ vai chính. Tuy nhiên, ngay sau đó bộ phim đã bị tố là ăn cắp kịch bản.

Một người tên Vũ Quốc Cường (bút danh Trần Nguyên Kiệt) đã tố đạo diễn Rony Hòa Nguyễn ăn cắp kịch bản của anh để làm phim Tao không xa mày. Theo Cường, Rony Hòa Nguyễn đã ăn cắp kịch bản Dòng đời do Cường viết và nắm bản quyền năm 2015 mà không được sự cho phép của anh.

Vừa công bố ra rạp, phim đam mỹ Việt về tuổi thanh xuân đã bị tố ăn cắp kịch bản - Ảnh 1.

Liên lạc với Cường, anh chia sẻ rằng vì thích truyện ngắn Dòng đời do anh đăng tải trên mạng năm 2012 nên đạo diễn Rony Hòa Nguyễn mới liên lạc qua facebook để xin ý tưởng chuyển thể kịch bản phim. Qua trao đổi, Cường đã đồng ý đề nghị hợp tác của Rony và chuyển thể truyện ngắn thành kịch bản phim Dòng đời.

Vừa công bố ra rạp, phim đam mỹ Việt về tuổi thanh xuân đã bị tố ăn cắp kịch bản - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khi phim bấm máy thì giữa Cường và đạo diễn Rony không thỏa thuận được số tiền bản quyền. Cụ thể, Cường muốn bán kịch bản với giá 50 triệu nhưng đạo diễn Rony chỉ có thể trả 10 triệu vì lý do phim kinh phí thấp.

Cường cho biết thêm, khi phim đã khởi quay nhưng anh vẫn không nhận được hợp đồng cũng như tiền nên thúc giục nhiều hơn. Lúc đó, đạo diễn Rony ngỏ ý đưa trước 50% của số tiền 10 triệu mà khi ấy Cường vẫn chưa đồng ý với con số đó. Cuối cùng, vì không đạt được thỏa thuận nên Cường quyết định không cho đạo diễn Rony sử dụng kịch bản ấy nữa, phía đạo diễn Rony cũng biết và chấp nhận chuyện này.

Vừa công bố ra rạp, phim đam mỹ Việt về tuổi thanh xuân đã bị tố ăn cắp kịch bản - Ảnh 3.

Ảnh do nhân vật cung cấp

Vừa công bố ra rạp, phim đam mỹ Việt về tuổi thanh xuân đã bị tố ăn cắp kịch bản - Ảnh 4.

Ảnh do nhân vật cung cấp

Vừa công bố ra rạp, phim đam mỹ Việt về tuổi thanh xuân đã bị tố ăn cắp kịch bản - Ảnh 5.

Ảnh do nhân vật cung cấp

Đến khi phim Tao không xa mày công bố teaser và nội dung sơ bộ, Cường cho rằng kịch bản của phim này giống đến 90% kịch bản Dòng đời khi xưa dù cả hai đã đồng thuận không hợp tác nữa.

Trao đổi với phía đạo diễn Rony Hòa Nguyễn, anh xác nhận việc mình có liên lạc và đề nghị hợp tác vì thích truyện ngắn Dòng đời của Vũ Quốc Cường. Tuy nhiên, theo Rony thì ý tưởng kịch bản Dòng đời do Cường viết là sự kết hợp từ truyện ngắn Dòng đời (chuyện tình hai nhân vật nam chính khi còn nhỏ) và ý tưởng về đời con của hai nhân vật do Rony nghĩ ra chứ không hoàn toàn là ý tưởng của Cường.

Rony khẳng định dù kịch bản Dòng đời là do Cường viết nhưng chưa ổn, cuối cùng cả hai đã thống nhất không sử dụng kịch bản đó. Kịch bản dùng để quay Tao không xa mày đã được một biên kịch khác chỉnh sửa lại, nếu có giống về ý tưởng thì chỉ khoảng 30% và anh cũng đã đi đăng kí tác quyền cho kịch bản này.

Vừa công bố ra rạp, phim đam mỹ Việt về tuổi thanh xuân đã bị tố ăn cắp kịch bản - Ảnh 6.

Rony cũng cho biết từ đầu, anh đã thỏa thuận với Cường về số tiền cho kịch bản của Dòng đời vào khoảng 7, 8 triệu và Cường cũng đồng ý. Đến khi phim bấm máy với định dạng phim chiếu rạp thì Cường muốn số tiền là 30 triệu chứ không phải 50 triệu như Cường đã nói bên trên. Rony cho biết đã trình bày với Cường tuy phim chiếu rạp nhưng kinh phí thấp nên chỉ có thể trả 10 triệu nhưng do Cường không đồng ý, dự án còn bị tạm hoãn nên cuối cùng cả hai không hợp tác nữa.

Chúng tôi vẫn đang cập nhật thêm thông tin từ các đương sự.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Không còn tiết lộ "nhỏ giọt", đây là trọn bộ ảnh cưới ngọt ngào của Á hậu Tú Anh và vị hôn phu

    Trong bộ ảnh cưới, Á hậu Tú Anh nở nụ cười rạng rỡ và không giấu nổi sự hạnh phúc
  • Tin mới trong ngày