Vua Ả Rập công du Nhật Bản với hàng trăm chiếc limousine và hơn 1.000 người tháp tùng

Skye, Theo Thời Đại 10:37 13/03/2017

Sau khi rời Indonesia, Quốc vương Ả Rập Salman đã ghé thăm Nhật Bản vào hôm 12/3. Chuyến công du xa hoa bậc nhất thế giới này tiếp tục làm mọi người trầm trồ kinh ngạc khi chứng kiến dàn xe vài trăm chiếc limousine mà ông Salman đưa tới châu Á cùng hơn 1,000 người tháp tùng.

Theo tờ Daily Mail đưa tin, Quốc vương Ả Rập, ông Salman đã đến Tokyo vào hôm 12/3 với hơn 1.000 người tháp tùng. Đây là chuyến viếng thăm đầu tiên của hoàng gia Ả Rập tới Nhật Bản sau hơn 50 năm.

Có mặt tại sân bay Haneda, Tokyo để đón tiếp Quốc vương Ả Rập là Hoàng thái tử Nhật Bản Naruhito. Sau đó, vua Salman sẽ có buổi gặp gỡ vởi Thủ tướng Shinzo Abe vào hôm thứ hai và Quốc vương Nhật Bản, Akihito vào hôm thứ ba, 14/3.

Vua Ả Rập công du Nhật Bản với hàng trăm chiếc limousine và hơn 1.000 người tháp tùng - Ảnh 1.

Quốc vương Ả Rập có mặt tại sân bay Haneda, Tokyo, Nhật Bản.

Bên cạnh lịch đón tiếp và gặp mặt dày kín của Quốc vương Ả Rập, những người yêu thích gia đình hoàng gia này lại có dịp ngỡ ngàng trước sự xa hoa không tưởng trong chuyến công du vòng quanh châu Á của vua Salman. Cùng với đoàn tùy tùng hơn 1.000 người, vua Salman còn gửi theo một đội xe vài trăm chiếc limousine để phục vụ phái đoàn ngoại giao trong thời gian đi công du.

Trong thời gian Quốc vương Ả Rập ở tại Tokyo, khoảng 1.200 phòng khách sạn cao cấp đã được đặt trong ba ngày. Trước đó, khi ghé thăm Indonesia, Quốc vương Ả Rập cũng đã "bao trọn" hầu hết các khách sạn cao cấp tại Jakarta. 

Vua Ả Rập công du Nhật Bản với hàng trăm chiếc limousine và hơn 1.000 người tháp tùng - Ảnh 2.

Hoàng thái tử Nhật Bản Naruhito đã có mặt để đón tiếp ông.

Ả Rập Xê Út là quốc gia cung cấp dầu khí lớn nhất cho Nhật Bản. Chính phủ Nhật hy vọng chuyến thăm này sẽ mở rộng mối quan hệ giữa hai nước.

Sau Nhật Bản, Quốc vương Ả Rập sẽ tiếp tục đến thăm Trung Quốc và Maldives. 

Vua Ả Rập công du Nhật Bản với hàng trăm chiếc limousine và hơn 1.000 người tháp tùng - Ảnh 3.

Hình ảnh dàn xe limousine của phái đoàn ngoại giao Ả Rập Xê Út.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Táo Quân 2020 được thay thế bởi một chương trình khác, NSND Công Lý chia sẻ: "Đó là một mất mát rất lớn lao"

    "Hiện tại, tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì trực tiếp từ các lãnh đạo của đài và VFC nhưng tôi nghĩ quyết định nào cũng rất đau đớn" - cô Đẩu cho biết.
  • Đọc thêm