Vũ trụ "cắm sừng" làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện của Miu Lê là hậu truyện Duyên Mình Lỡ?

CHIMMY, Theo Helino 08:48 23/10/2019

Hết chuỗi MV dưới dạng phim ngắn được kể qua từng tác phẩm, Vpop tiếp tục xuất hiện trào lưu "vũ trụ điện ảnh" với sự liên kết giữa Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện Của Miu Lê và Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm?

Với trào lưu phim ngắn ca nhạc đang nổi như diều gặp gió trong làng nhạc Việt thời gian gần đây, thú vui vừa xem phim, vừa nghe nhạc, vừa đồn đoán "thuyết âm mưu" đã được hình thành trong thói quen thưởng thức nhạc của khán giả yêu Vpop. Bên cạnh chuỗi "drama" không hồi kết liên quan trong các sản phẩm âm nhạc, nổi bật như Bảo Anh hay Hòa Minzy, sự xuất hiện của một "vũ trụ phim ảnh" mới nổi bất ngờ xuất hiện khiến khán giả vô cùng phấn khích.

Cụ thể, trong MV mới nhất của Miu Lê đang gây sốt hiện nay với tên gọi Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện, một số chi tiết trùng hợp với Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm liệu có đang hứa hẹn tạo ra một trào lưu mới, với cái tên tuyệt mỹ "vũ trụ cắm sừng" hay không?

MV "Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện" - Miu Lê.

Cùng một cốt truyện của cùng một đạo diễn: "Cắm sừng" đã trở thành đặc sản?

Nếu là một "fan cứng" có thể mạnh dạn khẳng định chắc nịch bản thân đã thuộc làu làu diễn biến của Duyên Mình Lỡ, liệu bạn có nhận ra sự tương đồng giữa hai sản phẩm ca nhạc này khi có cùng một đạo diễn hay không? Trong khi Duyên Mình Lỡ xoay quanh mối tình giữa cặp đôi trẻ cùng chung đam mê diễn xuất, vì hiểu lầm cùng tâm tư nghĩ cho tương lai của đối phương mà chia xa, tiến tới hồi kết với một kết thúc mở, Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất hiện lại có một cú "chốt hạ" đầy đau đớn, khi người đàn ông bạn đã trao trọn cuộc đời, niềm tin lại phản bội để chạy theo một người con gái khác.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 2.

Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 3.

Và Duyên Mình Lỡ cùng có xuất phát điểm là đam mê diễn xuất của một cặp đôi yêu nhau.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 4.

Nam chính chấp nhận ra đi để người yêu có thể thành công trong sự nghiệp.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 5.

Bỏ lại nữ chính đau đớn gào thét, thậm chí bơi theo thuyền đến mức bị thương.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 6.

Câu chuyện kết thúc khi cả hai đã thành công, được người đạo diễn năm xưa tạo cơ hội để gặp lại nhau trong cùng một dự án. Nhưng sự tha thứ đâu có tới dễ dàng đến như vậy?

Khác với Duyên Mình Lỡ, Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện đi theo hướng "cắm sừng" đúng nghĩa. Nếu như sản phẩm ca nhạc của Hương Tràm cuối cùng có thể nhận ra tất cả chỉ là sự hiểu lầm, sự hi sinh cùng cái kết mở cho cặp đôi, dự án của Miu Lê lại mang màu sắc tăm tối hơn cả khi "chốt lại" với câu chuyện phản bội đúng chuẩn khiến khán giả không khỏi "sôi máu".

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 7.

Và rồi câu chuyện "tin anh em mất thanh xuân" bắt đầu.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 8.

Quanh đi quẩn lại thì kẻ khởi nguồn cho câu chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình chính là chàng trợ lí trường quay.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 9.

Nhìn người yêu hôn gái lạ vì công việc.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 10.

Nữ chính của chúng ta ngỡ ngàng một chút nhẹ.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 11.

Tiện đường đưa đồng nghiệp về nhà.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 12.

Vì cứu lấy em gái nam chính khỏi tên yêu râu xanh mà nữ phụ bị thương.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 13.

Đang băng bó thì nữ chính về tới nhà, cầm theo hộp quà không nhân dịp gì cả.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 14.

Có tật giật mình gọi tên nam chính. Thay vì trình bày sự việc cho người yêu nghe, nam chính lại phóng như bay vào phòng như vừa vụng trộm trong khi chẳng hề có chuyện gì xảy ra?

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 15.

Và một ngày mới lại đến, tất nhiên đó là ngày định mệnh "an bài" cho việc chia lìa.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 16.

Hai người con gái ấy nhất định sẽ phải gặp nguy hiểm cùng một lúc.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 17.

Và anh chàng sẽ phải đau đầu chọn một trong hai, chỉ có thể cứu 1 dù có thể cứu được cả hai.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 18.

Nam chính đã xô ngã được người yêu khỏi điểm nguy hiểm thành công, lại cứu cả bồ bằng cách lấy thân mình che chắn.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 19.

Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là nữ chính bàng hoàng sao người yêu lại hành động như vậy. Đồng thời, nữ chính dành vài khoảnh khắc throwback lại kỉ niệm trong khi nam chính có thể đã bị chấn thương sọ não.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 20.

Nhưng như thế thì mới là phim đúng không các bạn?

Chi tiết cài cắm "tối quan trọng" trong hai MV: Trùng hợp hay cố tình?

Tuy khác biệt hoàn toàn về mặt nhân vật, diễn biến trong hai câu chuyện cũng như ý nghĩa cuối cùng được "chốt hạ" trong cuối MV, chi tiết dự án Đoạn Trường Tân Thanh xuất hiện trong đồng thời cả hai MV khiến Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện trở thành "reboot" (tái khởi động) hoặc "spin-off" của một nhân vật đã được ẩn giấu trong ekip làm phim của Duyên Mình Lỡ. Hơn nữa, dù khán giả đã được biết Miu Lê đã kí hợp đồng nhận vai Hoạn Thư, vai của Thanh Tú trong Duyên Mình Lỡ khi đóng cặp với Lãnh Thanh là ai không thực sự được chỉ mặt đặt tên.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 21.

Dự án mà nữ chính Thanh Tú đảm nhiệm là Đoạn Trường Tân Thanh.

Vũ trụ cắm sừng trong làng nhạc Việt: Giá Như Cô Ấy Chưa Từng Xuất Hiện là hậu truyện cho Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm? - Ảnh 22.

Cùng tên với dự án trong hợp đồng diễn viên của Miu Lê trong Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện.

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá MV mới của Miu Lê như thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tài xế lái xe ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn liên hoàn đã ra công an trình diện

    Danh tính nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn được xác định là bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1971, ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Người này đã đến trình diện cơ quan công an.
  • Đọc thêm