Vụ livestream xả súng đẫm máu khiến 49 người chết tại New Zealand: du học sinh Việt đang hết sức hoang mang

Mai Anh, Theo Helino 15:55 15/03/2019

Vốn là thành phố yên bình, Christchurch, New Zealand hiện tại đang rất xáo trộn, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân, trong đó có du học sinh Việt.

Hôm nay, lúc 13h30 phút theo giờ địa phương, tại trung tâm thành phố Christchurch, New Zealand, một người đàn ông da trắng, tóc vàng, người thấp, đầu đội mũ bảo hiểm và mặc áo chống đạn đã tiến vào nhà thờ Hồi giáo Al Noor, chỉ 10 phút sau khi người dân bắt đầu hành lễ.

Hung thủ sau đó đã rút khẩu súng trường tự động thủ sẵn trong người ra và bắn liên tiếp khoảng 50 phát đạn vào hàng chục dân thường; trong quá trình thực hiện tội ác, nghi phạm còn quay livestream (quay trực tiếp) lại toàn bộ sự việc. Cùng lúc đó, một vụ xả súng khác cũng diễn ra tại thánh đường Linwood Masjid gần đó. Hung thủ được cho là đã bắn chết ít nhất 27 người.

Nghi phạm xả súng điên cuồng vào những người có mặt tại nhà thờ ở New Zealand.

Đối với du học sinh Việt, thành phố yên bình Christchurch là một trong những điểm đến thú vị do sở hữu nhiều trường THPT, Cao đẳng, Đại học hàng đầu New Zealand.

Tuy nhiên, vụ xả súng kinh hoàng này đã thực sự gây ra một cú shock lớn, tạo ra sự xáo trộn không hề nhỏ cho du học sinh.

Tại Christchurch hiện có rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam theo học.

Nguyễn T. một du học sinh trường Đại học Lincoln, Christchurch cho biết hiện tại đang rất lo lắng, không dám ra ngoài đường. Gia đình ở Việt Nam biết tin cũng đã gọi điện thoại liên tục sang để cập nhật tình hình.

Sinh viên hoang mang vì nơi họ ở trước đây vốn rất yên bình, thân thiện, không có bất kỳ sự vụ nào khủng khiếp xảy ra như ngày hôm nay. Rất có thể một số trường học phải đóng cửa vài ngày.

Nhiều nhân chứng cho biết, họ đã thấy thi thể khắp nơi, xác người nằm ở hành lang, ở cửa dẫn vào thánh đường, vài người khác vần còn bên trong thánh đường.

Vụ livestream xả súng đẫm máu khiến 49 người chết tại New Zealand: du học sinh Việt đang hết sức hoang mang - Ảnh 2.
Vụ livestream xả súng đẫm máu khiến 49 người chết tại New Zealand: du học sinh Việt đang hết sức hoang mang - Ảnh 3.

Chân dung hung thủ Brenton Tarrant.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hotgirl nổi tiếng Thái Lan tử vong, camera ghi lại hình ảnh cô bị kéo vào thang máy trong tình trạng bất tỉnh

    Hiện giờ cảnh sát vẫn chưa tìm ra nghi phạm có liên quan đến cái chết bí ẩn của hot girl - người mẫu Thitim Bell Noraphanpiphat.
  • Đọc thêm