Vụ cô giáo "không giảng bài" tiếp tục bị đình chỉ vì ném vở học sinh: "Nếu là giáo viên khác thì chỉ nhắc nhở, còn cô Châu phải đình chỉ vì tái phạm"

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 15:42 14/03/2019

Hiệu trưởng trường THPT Long Thới cho rằng nếu là giáo viên khác chỉ nhắc nhở, còn đối với cô Châu phải đình chỉ vì trước đó giáo viên này đã bị kỷ luật vì hành vi không giảng bài trong thời gian dài, nhưng sau khi dạy trở lại thì tái phạm khi ném vở học sinh xuống đất.

Chiều ngày 14/3, liên quan đến vụ việc cô giáo "không giảng bài" tiếp tục bị đình chỉ vì có hành vi ném vở và bài kiểm tra học sinh xuống đất, hiệu trưởng trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP. HCM) nơi xảy ra sự việc đã có những thông tin với chúng tôi về vấn đề này.

Ông Bùi Minh Bình - Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới cho biết hiện cô Trần Thị Minh Châu (giáo viên vi phạm) đang làm tường trình về vụ việc ném vở, bài kiểm tra học sinh xuống đất để báo cáo lên Sở GD&ĐT TP. HCM có hướng xử lý tiếp theo.

Ông Bình cho hay, bước đầu khi làm việc trực tiếp cô Châu đã thừa nhận sự việc có ném vở học sinh xuống đất. Lý do ban đầu cô Châu trình bày vì quá tức giận nên có hành vi như thế.

Vụ cô giáo không giảng bài tiếp tục bị đình chỉ vì ném vở học sinh: Nếu là giáo viên khác thì chỉ nhắc nhở, còn cô Châu phải đình chỉ vì tái phạm - Ảnh 1.

Cô Trần Thị Minh Châu

Theo ông Bình, đầu tháng 3, nhà trường tiến hành lấy ý kiến của học sinh về hoạt động chuyên môn nhà trường. Trong các ý kiến gửi về, nhiều học sinh lớp 10A4 phản ánh việc cô giáo Châu tiếp tục có những hành vi không đúng mực với sinh trong giờ học khi đã ném vở, bài kiểm tra của các em xuống đất.

"Khi tiếp nhận sự việc, Ban giám hiệu cũng đã tiến hành xác minh, mời cô Châu đến làm việc. Cô Châu thừa nhận hành vi trên và nói rằng vì quá tức giận nên không kiềm chế được hành động. Đây là hành vi không đúng với một giáo viên, nhà trường không thể chấp nhận như thế. Nếu là một giáo viên khác có hành động như vậy thì chỉ nhắc nhở, nhưng đối với cô Châu đã vi phạm một lần rồi nhưng lại tái phạm nên trước phải đình chỉ giảng dạy để có hướng xử lý", ông Bình chia sẻ.

Hiệu trường cho biết thêm, trước đó cô Châu bị kỷ luật cảnh cáo vì hành vi "không giảng bài khi đứng lớp trong 3 tháng", nhưng sau khi xem xét các mức độ vi phạm và muốn cho cô có cơ hội sửa chữa sai lầm lần đầu nên quyết định cho giáo viên này trở lại công tác giảng dạy đúng với chuyên môn của mình.

Tuy nhiên, cô Châu lại tái phạm nên nhà trường không thể chấp nhận được, trước mắt phải đình chỉ công việc giảng dạy của giáo viên này.

Vụ cô giáo không giảng bài tiếp tục bị đình chỉ vì ném vở học sinh: Nếu là giáo viên khác thì chỉ nhắc nhở, còn cô Châu phải đình chỉ vì tái phạm - Ảnh 2.

Cô Trần Thị Minh Châu tiếp tục bị đình chỉ giảng dạy vì hành vi phản sư phạm

Trước đó ngày 23/3/2018, em Phạm Song Toàn (học sinh Trường THPT Long Thới) đã bật khóc khi chia sẻ về việc cô giáo dạy toán Trần Thị Minh Châu chỉ chép bài, không nói một lời nào khi đến lớp.

Quá bức xúc vì tình trạng này kéo dài kiến các em học sinh đã cầu cứu tới giáo viên chủ nhiệm nhưng cũng không có kết quả.

Sau khi xác minh có sự việc đó xảy ra, nhà trường đã tiến hành họp và ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với cô Trần Thị Minh Châu.

1 năm sau sự việc trên, cô Châu lại tiếp tục để xảy ra sự việc ném vở học sinh xuống đất.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người Thái: “Quá lâu rồi chúng ta không thắng Việt Nam

    Việc một lần nữa nằm cùng bảng với Việt Nam khiến truyền thông Thái Lan lại nhớ về những kết quả không tốt gần đây khi hai đội tuyển đối đầu.
  • Đọc thêm