Vụ cháy nhà xưởng công ty may ở Cần Thơ: Thiệt hại 6 triệu USD, chủ doanh nghiệp ngất xỉu tại hiện trường

A.M, Theo Thời Đại 10:15 24/03/2017

Tối ngày 23/3, đám cháy ở Công ty may Kwong Lung – Meko (Khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) bất ngờ bùng cháy trở lại, hàng trăm cảnh sát đã thức trắng đêm qua để chiến đấu với "biển lửa", ước tính thiệt hại ban đầu lên đến 6 triệu USD.

Đến khoảng 5h sáng 24/3, vụ cháy 5000 m2 nhà xưởng tại Công ty TNHH Kwong Lung Meko (lô 28, KCN Trà Nóc 1, quận Bình Thủy, tỉnh Cần Thơ) cơ bản được khống chế. Ước tính thiệt hại của doanh nghiệp là khoảng 6 triệu USD. Chủ công ty khi hay ngọn lửa bùng phát trở lại đã ngất xỉu và được đưa đến bệnh viện điều trị.

Chính quyền địa phương đã sơ tán gần 200 hộ dân xung quanh công ty, bố trí tạm đến nơi an toàn vì lo ngoại tòa nhà có thể đổ sụp do dám cháy quá lớn. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã rất nỗ lực khống chế đám cháy.

Vụ cháy nhà xưởng công ty may ở Cần Thơ: Thiệt hại 6 triệu USD, chủ doanh nghiệp ngất xỉu tại hiện trường - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy.

UBND TP Cần Thơ cho biết sẽ điều chuyển 200 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Kwong Lung Meko sang nhà máy mới và hỗ trợ mỗi công nhân 3 tháng lương.

8 giờ sáng 24/3, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp nhanh bàn kế hoạch khắc phục sự cố xảy ra tại Công ty TNHH Kwong Lung Meko sau khi công ty này xảy ra cháy vào khoảng 9 giờ sáng ngày 23/3.

Theo báo cáo của Ban Quản lý các KCX-KCN Cần Thơ, đám cháy ban đầu xuất phát từ tầng 5 của tòa nhà công ty sau đó cháy lan hết tầng này với kho chứa nguyên liệu vải rộng khoảng 1.800 m2. Lực lượng chữa cháy của TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL được huy động khoảng 200 người chữa cháy. Đến 15 giờ ngày 23/3, đám cháy cơ bản được dập tắt.

Nhưng 6 giờ sau thì ngọn lửa bùng phát. Khối nhà còn lại đến sáng 24/3 vẫn chưa được xử lý xong dù huy động lực lượng PCCC TPHCM xuống. Theo PCCC TP Cần Thơ, vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra cháy, không có thiệt hại về người tuy nhiên toàn bộ hàng hóa, nguyên liệu trong kho đã bị cháy.

Theo nhận định của Phó Chủ tịch UBND TP Trương Quang Hoài Nam, đây là vụ cháy nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp, ảnh hưởng đến việc làm của hàng ngàn người.

Vụ cháy nhà xưởng công ty may ở Cần Thơ: Thiệt hại 6 triệu USD, chủ doanh nghiệp ngất xỉu tại hiện trường - Ảnh 2.

Khói đen bốc cao ngút trời từ đám cháy chiều 23/3.

Ông Võ Thanh Hùng, Trưởng Ban quản lý KCX-KCN cho biết: "Công ty đã hoàn thành xây dựng 1 nhà máy tại KCN Trà Nóc 2 với số lượng công nhân hoạt động là 800 người và sẽ chuyển thêm từ nhà máy bị cháy sang đây 200 người . Công ty có kế hoạch tiếp tục di dời để sử dụng hết công suất của nhà xưởng mới".

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng đề xuất trước mắt Sở LĐ-TB-XH và LĐLĐ lên danh sách, có phương án hỗ trợ công nhân phải ngừng việc, trước mắt là hỗ trợ 3 tháng lương/người. Đồng thời, UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các ngân hàng trên địa bàn hỗ trợ cho công ty vay vốn và hỗ trợ lãi suất vay để giúp công ty khắc phục hiệt hại, khôi phục sản xuất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm