Vụ chặn bắt xe chở rau củ quả thối rữa vào trường tiểu học: Trong bữa ăn có gạo kém chất lượng

Định Nguyễn, Theo Thời Đại 16:07 14/09/2017

Trong buổi họp khẩn, người có thâm niên nấu ăn hơn 10 năm cho trường tiểu học Lý Nhân cho biết, các loại thực phẩm phục vụ cho bữa ăn trưa 11/9 hoàn toàn bình thường, tươi ngon. Tuy nhiên, chỉ có gạo là có phần kém chất lượng và màu không được đẹp.

Liên quan đến vụ việc phụ huynh chặn bắt xe chở rau củ thối rữa vào trường Tiểu học Lý Nhân (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc), chiều 14/9 trao đổi với chúng tôi, ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND xã cho biết đã có buổi làm việc gấp về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong bữa ăn của học sinh bán trú tại đây. 

Trong buổi họp, người có thâm niên nấu ăn hơn 10 năm cho trường tiểu học Lý Nhân cho biết, các loại thực phẩm phục vụ cho bữa ăn trưa 11/9 hoàn toàn bình thường, tươi ngon. Tuy nhiên, chỉ có gạo là có phần kém chất lượng và màu không được đẹp.

Vụ chặn bắt xe chở rau củ quả thối rữa vào trường tiểu học: Trong bữa ăn có gạo kém chất lượng - Ảnh 1.

Phụ huynh học sinh trong buổi họp với lãnh đạo huyện Vĩnh Tường.

Vụ chặn bắt xe chở rau củ quả thối rữa vào trường tiểu học: Trong bữa ăn có gạo kém chất lượng - Ảnh 2.

Nhiều loại rau củ, trứng đã hỏng được chuyển vào trường học. Ảnh cắt từ clip

Hiện toàn bộ số thực phẩm bẩn nói trên bị niêm phong và được đoàn kiểm tra liên ngành đem đi xét nghiệm. Sau khi có kết quả giám định về chất lượng an toàn thực phẩm, UBND huyện Vĩnh Tường sẽ thông báo kết quả cho các phụ huynh học sinh.

Đồng thời, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Tường tiếp tục chỉ đạo làm rõ các suất ăn của tất cả các nhà trường trên địa bàn huyện có đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm hay không. Quan điểm của huyện là chủ động vào cuộc để giải quyết sự việc. Nếu thấy sai phạm thì sẽ xử lý tổ chức, cá nhân sai phạm theo quy định.

Vụ chặn bắt xe chở rau củ quả thối rữa vào trường tiểu học: Trong bữa ăn có gạo kém chất lượng - Ảnh 3.

Phụ huynh trực tiếp có mặt chứng kiến vụ việc. Ảnh cắt từ clip

Được biết, Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Tam Phúc (thôn Phù Lập, xã Tam Phúc, Huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) là đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường tiểu học Vĩnh Tường từ đầu năm học 2017 - 2018 và đơn vị này mới cung cấp được buổi thứ hai thì bị người dân bắt giữ. 

"Hiện Công an huyện đang phối hợp với Phòng Y tế, Phòng Giáo dục và đào tạo, Phòng Nông nghiệp & PTNT cùng nhiều phòng ban khác của huyện Vĩnh Tường tiến hành điều tra, làm rõ sự việc trên", ông Mạnh thông tin.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày