Võ sĩ từng tuyên bố hạ Flores trong 1 phút muốn quảng bá võ Việt ra thế giới

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 11:34 10/05/2018

Võ sĩ gốc Việt đình đám Cung Lê vừa về Việt Nam với dự án phim điện ảnh, trong đó có nhiều môn võ truyền thống Việt Nam.

Cung Lê có thể được xem là võ sĩ gốc Việt đình đám nhất thế giới, từng vô địch giải kickboxing thế giới hạng dưới nặng và lập thành tích cao ở các giải MMA hay UFC. Sau khi tham gia hơn 10 phim điện ảnh nước ngoài, đến năm 2018 Cung Lê bắt tay vào thực hiện một phim điện ảnh tại Việt Nam, do chính anh làm đạo diện, biên kịch và thủ vai chính.

"Trong phim, tôi sẽ sử dụng nhiều đòn của các môn phái Việt Nam bên cạnh các đòn khác của đô vật. Bộ phim là cách tôi giới thiệu một phần võ thuật Việt với bạn bè quốc tế", Cung Lê chia sẻ với truyền thông về tâm huyết của anh với bộ phim sẽ ra mắt vào năm 2019.

Võ sĩ từng tuyên bố hạ Flores trong 1 phút muốn quảng bá võ Việt ra thế giới - Ảnh 1.

Cung Lê không còn thi đấu chính thức từ năm 2015 nhưng anh vẫn thường xuyên tập luyện và giữ độ sắc bén trong những pha thực chiến. 

Còn nhớ năm ngoái, khi chuẩn võ sư Flores sang Việt Nam ồn ào vụ giao lưu võ thuật, Cung Lê lên tiếng không muốn đấu với Flores. Theo võ sĩ gốc Việt, ông không muốn Flores phải nhập viện và tốn tiền thuốc vì chỉ cần 1 phút là có thể hạ đo ván đối thủ.

Flores hay tin cho rằng Cung Lê ngạo mạn và sẵn sàng thi đấu nhưng trận đấu giữa cả hai chưa bao giờ diễn ra.

Võ sĩ từng tuyên bố hạ Flores trong 1 phút muốn quảng bá võ Việt ra thế giới - Ảnh 2.

"Tôi đã ấp ủ ước mơ về Việt Nam làm phim rất lâu", Cung Lê nói về dự án làm phim mới. 

"Hơn ai hết, tôi mong muốn bộ phim này sẽ góp phần đưa điện ảnh Việt Nam tiếp cận khán giả quốc tế, bên cạnh thị trường nội địa với hơn 90 triệu dân được coi là thị trường quan trọng nhất. Tôi là người Việt, dù đi đâu làm gì vẫn luôn là người Việt, tôi rất hạnh phúc nếu có thể đóng góp một phần công sức nhỏ vào điện ảnh nước nhà".

Phim được dự kiến bấm máy vào tháng 7/2018 với bối cảnh được trải dài từ Việt Nam, Nga, Mỹ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Container phóng ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang khiến nhiều người kinh hãi

    Mặc dù gần đây có rất nhiều vụ tai nạn do xe container gây ra, nhưng dường như người tài xế này vẫn chưa ý thức được hành vi của mình là rất nguy hiểm.
  • Đọc thêm