Vờ quan tâm cô nữ sinh suýt ngất dọc đường, nữ đạo chích già "cầm nhầm" luôn điện thoại rồi bắt nộp tiền chuộc

Đình Đình, Theo Thời Đại 19:20 13/09/2017

Nhân lúc nữ sinh Đại học bị tụt huyết áp sắp ngất xỉu tại bến tàu điện ngầm thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, một người phụ nữ lớn tuổi đã "tiện tay" cất luôn điện thoại của cô gái vào túi mình. Sau đó, bà ta còn trơ tráo đòi nạn nhân số tiền chuộc trị giá 800 tệ (tương đương 2,8 triệu đồng).

Buổi chiều ngày 4/9, do bị tụt huyết áp, nữ sinh viên Đại học Tiểu Tiết gần như ngất xỉu trên tuyến tàu điện ngầm số 2 ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Hình ảnh người phụ nữ lấy trộm điện thoại của Tiểu Tiết được một người qua đường vô tình ghi lại.

May thay, cô gái trẻ được một nhóm người tốt bụng xúm vào giúp đỡ. Mọi người nhanh chóng cho cô ăn uống đồ ngọt, đồng thời để cô ngồi một chỗ nghỉ ngơi cho đến khi hồi lại sức.

Nhờ có sự nhiệt tình của những người xa lạ, Tiểu Tiết dần hồi phục. Cho tới khi cảm thấy khỏe hơn, nữ sinh thò tay vào túi lấy điện thoại để liên hệ với người thân, tuy nhiên, chiếc điện thoại của cô đã "không cánh mà bay" từ bao giờ.

Tiểu Tiết hoang mang gọi điện vào số máy của mình thì nhận được lời "đề nghị" chi 800 tệ (tương đương 2,8 triệu đồng) tiền chuộc để lấy lại điện thoại.

Một người qua đường vô tình ghi lại được hình ảnh kẻ trộm đang móc túi lấy điện thoại của Tiểu Tiết đã đăng tải đoạn video này lên mạng xã hội. 

Qua đó có thể thấy, một người phụ nữ lớn tuổi mặc áo hoa đã "tiện tay" cất điện thoại của cô nữ sinh đáng thương vào túi xách xủa mình. Tiếp đó, người phụ nữ trơ tráo còn quay sang bảo người bên cạnh cứ đi đi, còn bà ta sẽ ở lại chăm sóc cho cô gái trẻ. Nhưng chỉ vài phút sau, bà ta liền mất hút giữa đám đông.

Ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn video này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận Trung Quốc. Nhiều người tỏ ra hết sức bất bình: "Thấy người ta gặp nạn mà vẫn còn ra tay được, thật sự bó tay!", "Nhìn tưởng đứng đắn mà không ngờ lại có tính tắt mắt.", "Già rồi mà còn không chịu tu tâm tích đức cho con cháu.", "Làm người chẳng có lương tâm gì cả, thế nào cũng gặp quả báo đấy!"...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày