V.League sẽ ra sao nếu bầu Đức và HAGL nghỉ chơi?

Bảo Hân, Theo Trí Thức Trẻ 20:01 11/04/2018

Ông Trần Anh Tú sẽ tiếp tục kiêm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc VPF khiến cho cuộc chiến giữa bầu Đức và bầu Tú thêm phần căng thẳng.

Bầu Tú sẽ kiêm nhiệm nhiều vị trí?

Cách đây không lâu, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của CLB HAGL có tuyên bố gây sốc rằng, nếu ông Trần Anh Tú trúng cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF thì đội bóng phố Núi sẽ nghỉ chơi V.League. 

Bầu Đức cho rằng ông Tú kiêm nhiệm quá nhiều chức vụ là không khách quan, khó hoàn thành nhiệm vụ. Ông cũng khẳng định việc chỉ có một mình bầu Tú ứng cử chức Phó Chủ tịch tài chính là không minh bạch, bất hợp lý.

Có vẻ như sức ép quá lớn từ bầu Đức, buộc ông Trần Anh Tú phải xuống nước và khẳng định sớm rút khỏi hai vị trí ở VPF. Tuy nhiên, mọi việc đang trở nên khó đoán hơn sau cuộc họp HĐQT sáng ngày 10/4. Lá đơn của bầu Tú không được chấp nhận, ông bầu này sẽ tiếp tục kiêm nhiệm những vị trí quan trọng tại VPF.

V.League sẽ ra sao nếu bầu Đức và HAGL nghỉ chơi? - Ảnh 1.

Bầu Tú (trái) sẽ kiêm nhiệm nhiều vị trí tại VPF và VFF. Ảnh - Hóa Võ

Ngay sau thông tin này được đăng tải, ông Đoàn Nguyên Đức tỏ ra bất ngờ kèm theo những chia sẻ rất chán nản. Ông bầu của HAGL cho hay: "Thực sự là tôi chán bóng đá lắm rồi, vậy nên đừng hỏi han hay nói tôi ý kiến gì về bóng đá Việt Nam ở thời điểm này. Để khi khác đi, khi nào vui tôi sẽ nói chuyện sau, còn lúc này cho tôi xin phép không bình luận gì nữa."

Dự kiến vào cuối tháng 4 này, Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII sẽ chính thức diễn ra và nếu ông Trần Anh Tú trúng cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF thì viễn cảnh HAGL bỏ giải V.League càng lớn hơn bao giờ hết. Là người đứng đầu đội bóng cùng địa vị lớn trong xã hội, bầu Đức gặp khó trước những tuyên bố rất mạnh miệng của mình.

V.League sẽ ra sao nếu không còn HAGL

Lịch sử bóng đá Việt Nam từng chứng kiến rất nhiều đội bóng bỏ giải giữa chừng như CLB Hòa Phát Hà Nội (2011), CLB Xuân Thành Sài Gòn (2013), CLB Ninh Bình (2014). Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc giải thể hay bỏ giải và sau mỗi lần như vậy, cả các câu lạc bộ và bóng đá Việt Nam đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Còn quá sớm để khẳng định HAGL sẽ chia tay V.League 2018 nhưng nếu điều đó xảy ra, chắc chắn sẽ tạo nên một cú sốc thực sự với hàng triệu người hâm mộ bóng đá nước nhà.

V.League sẽ ra sao nếu bầu Đức và HAGL nghỉ chơi? - Ảnh 2.

Bầu Đức lên tiếng đòi cho HAGL nghỉ chơi V.League để gây sức ép lên bầu Tú

Kể từ khi bầu Đức chính thức bước chân vào bóng đá, ông ngay lập tức tạo nên những dấu ấn nhất định. Tạm gác lại thành công trong quá khứ, HAGL đang và đã tạo nên những lứa cầu thủ tài năng, nhận được niềm tin của khán giả yêu bóng đá đẹp.

Sẽ ra sao nếu những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Toàn... không còn xuất hiện tại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam? Theo danh sách đăng ký của VPF, đội một HAGL hiện có 29 người tính cả ngoại binh. Nếu HAGL bỏ V.League, toàn bộ 29 cái tên này sẽ không được thi đấu.

Trong trường hợp ra nước ngoài thi đấu, quá trình đàm phán chuyển nhượng quốc tế thường mất rất nhiều thời gian. Ngay cả khi sang được Nhật Bản, Hàn Quốc hay Thái Lan, chẳng có gì đảm bảo quân HAGL sẽ được ra sân. Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng là minh chứng rõ nét nhất.

V.League sẽ ra sao nếu bầu Đức và HAGL nghỉ chơi? - Ảnh 3.

Công Phượng và đồng đội gặp khó nếu HAGL bỏ V.League

Một viễn cảnh nữa là bầu Đức sẽ đưa HAGL sang Lào hoặc Campuchia, những giải đấu có chất lượng chuyên môn thấp hơn hẳn V.League. Cả hai phương án trên đều sẽ khiến "những đứa trẻ của bầu Đức" mất rất nhiều cơ hội và đối diện nguy cơ thụt lùi về chuyên môn. Đó là những điều hiện hữu khiến HAGL phải cân nhắc.

Với V.League, giải đấu chắc chắn chịu ảnh hưởng trong một thời gian. Có nhiều khán giả thừa nhận, họ tìm lại tình yêu bóng đá nhờ lối chơi đẹp mắt, cống hiến của Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn… khi những cầu thủ kể trên không còn thi đấu, nhiều khán giả sẽ quay lưng với bóng đá, giải đấu mất đi sự hấp dẫn, cuồng nhiệt.

V.League sẽ ra sao nếu bầu Đức và HAGL nghỉ chơi? - Ảnh 4.

Sức hút của giải đấu số 1 Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng khi không có HAGL

Thiếu quân HAGL, sức mạnh của các lứa U và ĐT Việt Nam sẽ bị giảm sút. Nhưng thời gian sẽ nhanh chóng giải quyết những yếu tố kể trên, bởi không gì là không thể thay thế.

HAGL chính thức có mặt tại sân chơi bóng đá Việt Nam từ năm 2001, họ đổ rất nhiều công sức, tiền bạc để tạo nên 17 năm lịch sử lẫy lừng. Dù vậy, tất cả sẽ đổ sông đổ bể nếu ban lãnh đạo đưa ra một quyết định sai lầm. 

Lịch sử chưa chứng kiến đội bóng nào bỏ giải lại có kết quả tốt đẹp và hy vọng bầu Đức sẽ có tính toán hợp lý, nếu không muốn đập bỏ đi thành quả gần nửa đời người ông gây dựng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Rùng mình lời nhắn cuối cùng của ngôi sao Ngoại hạng Anh trước khi máy bay mất tích

    "Tôi không biết họ có cử ai đi tìm tôi không vì họ có thể không tìm được, trời ạ thật đáng sợ!”.
  • Đọc thêm