VKSND cấp cao rút hồ sơ vụ án bị cáo 77 tuổi phạm tội Dâm ô trẻ em để xem xét kháng nghị toàn bộ bản án phúc thẩm

Tứ Quý, Theo Thời Đại 16:04 15/05/2018

VKSND cấp cao cho rằng các tình tiết áp dụng để giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Thủy như tuổi cao sức yếu, có đóng góp trong ngành ngân hàng là không hợp lý.

Ngày 15/5, trao đổi với báo chí, Viện trưởng VKSND cấp cao tại TP.HCM ông Nguyễn Đình Trung cho biết sau khi nhận được văn bản kiến nghị kháng nghị Giám đốc thẩm của VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với bản án phúc thẩm 18 tháng tù treo dành cho bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ (77 tuổi) phạm tội Dâm ô với trẻ em, VKSND cấp cao đã chỉ đạo rút hồ sơ vụ án để xem xét trên cơ sở kháng nghị toàn bộ bản án phúc thẩm. 

Trong nội dung kiến nghị Giám đốc thẩm của VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bản án mà HĐXX tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù treo về tội "Dâm ô với trẻ em" là quá nhẹ. Trước đó, bản án sơ thẩm tuyến phạt bị cáo Thuỷ 3 năm tù giam về tội này với 2 hành vi dâm ô với trẻ em. 

VKSND cấp cao rút hồ sơ vụ án bị cáo 77 tuổi phạm tội Dâm ô trẻ em để xem xét kháng nghị toàn bộ bản án phúc thẩm - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy trước vành móng ngựa.

Sau khi xem lại toàn bộ bản án, VKSND cấp cao cho biết các tình tiết áp dụng để giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Thủy như tuổi cao sức yếu, có đóng góp trong ngành ngân hàng là không hợp lý. Mức án 18 tháng tù treo không có tính nghiêm minh cho loại tội phạm dâm ô với trẻ em, gây bức xúc trong dư luận thời gian qua. 

Chính vì vậy VKSND cấp cao đề nghị rút hồ sơ vụ án để xem xét kháng nghị bản án phúc thẩm. 

Trước đó, ngày 13/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi báo cáo khẩn cấp về vụ án Dâm ô với trẻ em lên Phòng nghiệp vụ VKSND Cấp cao tại TP.HCM và Vụ nghiệp vụ VKSND Tối cao. VKSND tỉnh này đã đề nghị giám đốc thẩm vụ án. 

Theo VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cơ quan này vẫn khẳng định cáo trạng của VKSND TP Vũng Tàu và bản án sơ thẩm đã tuyên đúng người, đúng tội, không oan sai. Hơn nữa cấp sơ thẩm cũng đã cân nhắc những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ mà tuyên 3 năm tù giam đối với bị cáo Thủy. Chính vì thế tại cấp phúc thẩm, VKS đã bảo lưu quan điểm truy tố về tội danh và hình phạt như cấp sơ thẩm. 

Chiều cùng ngày trao đổi với chúng tôi, luật sư của bị cáo Thuỷ cho biết thân chủ của mình vẫn chưa gửi kháng nghị lên giám đốc thẩm để tiếp tục kêu oan vì không đồng tình với bản án treo. Trước đó bị cáo khẳng định mình vô tội và sẽ gửi đơn lên kháng nghị kêu oan.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hỗn chiến khiến 3 người bị trọng thương vì tiếng nẹt pô xe trong đêm

    Một hỗn chiến khiến 3 người trọng thương nhập viện cấp cứu chỉ vì tiếng nẹt pô xe lớn.
  • Đọc thêm