Vinamilk lên tiếng sau sự cố Susu lắng cặn: "Hiện tượng này là vi chất, không gây hại cho sức khỏe"

Thùy Chi, Theo Trí Thức Trẻ 09:42 22/09/2016

Trước việc nhiều khách hàng tỏ ra hoang mang và lo lắng bởi sản phẩm sữa chua Susu có lắng cặn đen, tối ngày 21/9, Vinamilk đã chính thức lên tiếng và cho biết hiện tượng này chỉ là vi chất, không gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Nhiều ngày nay, khách hàng liên tục phản ánh về việc sữa chua Susu của Vinamilk dù còn hạn nhưng đã có hiện tượng bị lắng cặn đen dưới đáy hộp.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của một khách hàng tại Hà Nội về việc chai sữa chua uống tiệt trùng hương dâu Susu hạn sử dụng 4/4/2017 bị lắng cặn đen, phía Vinamilk đã nhanh chóng tiến hành xem xét.

Vinamilk lên tiếng sau sự cố Susu lắng cặn: Hiện tượng này là vi chất, không gây hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

Vinamilk lên tiếng sau khi nhận được phản ánh của khách hàng.

Cụ thể, đại diện Vinamilk thông tin, lô hàng sữa chua uống tiệt trùng hương dâu Susu có hạn sử dụng 4/4/2017 với số lượng 649248 chai sản phẩm. Trong quá trình sản xuất, nhà máy đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào, bán thành phẩm đến thành phẩm.

Trước khi xuất kho, nhà máy đã kiểm tra chất lượng sản phẩm với các chỉ tiêu đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và đạt chất lượng theo tiêu chuẩn đã công bố.

"Đồng thời, đối với mỗi lô hàng sản xuất, chúng tôi đều lưu mẫu sản phẩm tại nhà máy cho đến khi hết hạn sử dụng. Ngay khi nhận được thông tin phản ánh của khách hàng, chúng tôi đã kiểm tra mẫu lưu và kết quả là vẫn đảm bảo chất lượng xuất xưởng.

Vinamilk lên tiếng sau sự cố Susu lắng cặn: Hiện tượng này là vi chất, không gây hại cho sức khỏe - Ảnh 2.

Hình ảnh hộp sữa có lắng cặn đen phía dưới. Ảnh cắt từ clip

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã tiến hành kiểm tra lô hàng này tại các nhà phân phối của Vinamilk thì không phát hiện bất kì sản phẩm nào lỗi", phía Vinamilk cho biết.

Theo vị đại diện này thì sản phẩm sữa chua uống tiệt trùng hương dâu được đóng gói trong chai nhựa có bổ sung vitamin và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Qua thời gian bảo quản lưu thông và phân phối, các vi chất có thể bị lắng xuống tạo thành cặn đen như khách hàng phản ánh.

"Chúng tôi khẳng định đây chỉ là hiện tượng lắng của vi chất nhưng sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, không bị thay đổi mùi vị. Đối với sữa chua loại này, nhà sản xuất có khuyến cáo lắc đều trước khi uống để vi chất phân bố đều trong sản phẩm", vị đại diện này nói thêm.