Vietnam Airlines thông tin chính thức việc chuyến bay quốc tế bị delay để chờ 1 vị khách

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 21:17 30/05/2019

Theo hãng hàng không Vietnam Airlines, chuyến bay VN31 đã cất cánh chậm hơn so với lịch là 33 phút vì chờ 1 hành khách. Sau đó, máy bay đã hạ cánh tại Frankfurt (Đức) trễ hơn 10 phút so với lịch trình và khẳng định chuyến bay nằm trong giới hạn đúng giờ theo thông lệ quốc tế.

Tối ngày 30/5, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đã có thông tin chính thức về vụ việc "cả chuyến bay Quốc tế bị trễ hơn 1h vì chờ 1 hành khách" vào ngày 28/5.

Theo đó, Vietnam Airlines cho biết chỉ delay hơn 30 phút chứ không phải hơn 1h như một số thông tin phản ánh.

Cụ thể, chuyến bay VN31 có lịch cất cánh lúc 22h30, thực tế cất cánh lúc 23h03 từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM). Thời gian chậm giờ là 33 phút do phải chờ một hành khách có thời gian nối chuyến ngắn trên chuyến bay VN279 đến từ Hà Nội.

Vietnam Airlines thông tin chính thức việc chuyến bay quốc tế bị delay để chờ 1 vị khách - Ảnh 1.

Bản đồ bay của chuyến bay VN279 từ Hà Nội đi TP. HCM (ngày 28/5) qua màn hình Radar cho thấy đã bay vòng trước khi đáp xuống Tân Sơn Nhất.

Đơn vị này cho biết, chuyến bay VN279 hành trình Hà Nội – TP. HCM hạ cánh chậm 32 phút so với lịch bay ngày 28/5 do máy bay phải bay vòng chờ hạ cánh vì thời tiết mưa dông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất trước đó đã gây tắc nghẽn trên không.

Sau đó, chuyến bay VN31 đã hạ cánh tại Frankfurt (Đức) lúc 7h02 ngày 29/5, so với lịch hạ cánh lúc 6h50 thì chậm 12 phút. Qua đó, Vietnam Airlines khẳng định chuyến bay nằm trong giới hạn đúng giờ theo thông lệ quốc tế.

Vietnam Airlines thông tin chính thức việc chuyến bay quốc tế bị delay để chờ 1 vị khách - Ảnh 2.

Cả chuyến bay Quốc tế của Vietnam Airlines bị delay vì chờ 1 hành khách.

Đơn vị này giải thích thêm, trong các trường hợp hành khách nối chuyến bị ảnh hưởng do chuyến bay trước đó đến chậm, Vietnam Airlines sẽ căn cứ theo thực tế chủ động điều chỉnh thời gian chuyến bay nối chuyến để hỗ trợ hành khách thực hiện hành trình tiếp theo. Đây cũng là thông lệ đang được các hãng hàng không trên thế giới áp dụng, đặc biệt đối với hành khách nối chuyến đi tiếp trên các chuyến bay quốc tế đường dài.

Mặc dù vậy, việc lùi thời gian chuyến bay VN31 ngày 28/5 đã ảnh hưởng đến các hành khách khác trên chuyến bay nên Vietnam Airlines gửi lời xin lỗi chân thành tới các hành khách vì sự bất tiện phải chờ đợi ngoài kế hoạch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Resident Evil 3 Remake hé lộ ngày ra mắt đầu năm 2020, game thủ chuẩn bị "đóng bỉm" đi là vừa

    Sau nhiều tuần chìm trong tin đồn và những suy đoán bất tận, Capcom cuối cùng cũng đã xác nhận sự có mặt của phiên bản làm lại được mong chờ nhất là Resident Evil 3 Remake.
  • Đọc thêm