Việt Nam tươi đẹp

Việt Nam tươi đẹp: Ái Phương, Chí Thiện cùng bé Bảo An, Thụy Bình trải nghiệm Tết phương Nam

QuangMT; Ảnh: Vivian, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 13/02/2018

Những nét văn hóa đặc trưng của cái Tết phương Nam sẽ được giới thiệu bởi Ái Phương, Chí Thiện, bé Bảo An, Thụy Bình trong số đặc biệt của "Việt Nam tươi đẹp".

Trong 2 số đặc biệt chào đón Tết Mậu Tuất 2018, chương trình "Việt Nam tươi đẹp" sẽ mang đến một cái Tết phương Nam nhiều màu sắc và ý nghĩa. Đồng hành cùng số đặc biệt này là ca sĩ Ái Phương, Chí Thiện và hai gương mặt nhí rất được yêu thích - Bảo An, Thụy Bình.

Trên bàn thờ ngày Tết luôn rực rỡ bởi cánh mai vàng, mâm ngũ quả, trong đó, dưa hấu được nhiều gia đình chọn để cúng tổ tiên. Để hiểu thêm về loại trái cây này, Ái Phương, Chí Thiện cùng hai bé đã đến một ruộng dưa hấu để cùng nhau tìm hiểu nguồn gốc vì sao loại cây trái này được nhiều người ưa chọn. Không những vậy, Ái Phương, Chí Thiện cùng hai bé còn tát nước chăm sóc dưa như những người nông dân chính hiệu.

Việt Nam tươi đẹp: Ái Phương, Chí Thiện cùng bé Bảo An, Thụy Bình trải nghiệm Tết phương Nam - Ảnh 2.
Việt Nam tươi đẹp: Ái Phương, Chí Thiện cùng bé Bảo An, Thụy Bình trải nghiệm Tết phương Nam - Ảnh 3.

Đối với người dân phương Nam, mỗi dịp Tết đến xuân về, bánh mứt là một trong những món ngon quen thuộc, phổ biến. Để có được không khí làm bánh mứt truyền thống của phương Nam, Ái Phương, Chí Thiện và hai bé Bảo An, Thụy Bình đến thăm nhà một người quen và cùng bắt tay vào làm những công đoạn chế biến các loại mứt.

Vốn được mệnh danh là hoàng tử nhưng Chí Thiện vẫn tự tay nạo dừa và làm mứt khóm, trong khi đó thì Ái Phương vào bếp sên mứt. Sau một lúc chia nhau thực hiện các công đoạn, Ái Phương, Chí Thiện và hai bé Bảo An, Thụy Bình cùng nhau vui vẻ thưởng thức những loại bánh mứt truyền thống trong ngày Tết của người dân phương Nam.

Việt Nam tươi đẹp: Ái Phương, Chí Thiện cùng bé Bảo An, Thụy Bình trải nghiệm Tết phương Nam - Ảnh 4.
Việt Nam tươi đẹp: Ái Phương, Chí Thiện cùng bé Bảo An, Thụy Bình trải nghiệm Tết phương Nam - Ảnh 5.
Việt Nam tươi đẹp: Ái Phương, Chí Thiện cùng bé Bảo An, Thụy Bình trải nghiệm Tết phương Nam - Ảnh 6.

Ngoài những cành mai, những chậu cúc vàng ươm thì ngày Tết phương Nam chắc chắn không thể thiếu hoa vạn thọ. Tò mò trước loại hoa mang hồn quê của đất phương Nam, Ái Phương, Chí Thiện và hai bé Bảo An, Thụy Bình hào hứng đi đến một vườn hoa vạn thọ đang nở rộ chuẩn bị chờ ngày thu hoạch và hóa thân thành những người làm vườn hoa trong những ngày cận Tết.

Việt Nam tươi đẹp: Ái Phương, Chí Thiện cùng bé Bảo An, Thụy Bình trải nghiệm Tết phương Nam - Ảnh 7.

Về nhà người quen, Ái Phương và Chí Thiện cùng hai bé Bảo An, Thụy Bình được hướng dẫn gói bánh tét. Sau khi gói bánh, cả 4 còn được thưởng thức bữa cơm gia đình truyền thống ngày Tết đặc trưng của người miền Nam. Cuối ngày, "bộ tứ" cùng nhau đi chùa lễ phật và hái lộc đầu năm.

Việt Nam tươi đẹp: Ái Phương, Chí Thiện cùng bé Bảo An, Thụy Bình trải nghiệm Tết phương Nam - Ảnh 8.
Việt Nam tươi đẹp: Ái Phương, Chí Thiện cùng bé Bảo An, Thụy Bình trải nghiệm Tết phương Nam - Ảnh 9.
Việt Nam tươi đẹp: Ái Phương, Chí Thiện cùng bé Bảo An, Thụy Bình trải nghiệm Tết phương Nam - Ảnh 10.

Số đặc biệt cùng sự góp mặt của Ái Phương, Chí Thiện và hai bé Bảo An, Thụy Bình sẽ được phát sóng vào lúc 17h ngày 18 tháng 02 năm 2018 trên HTV9 và 17h ngày 25 tháng 02 năm 2018 trên HTV9.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lộ diện sau tin đồn mới sinh con, nhan sắc của Nhã Phương vẫn xinh đẹp nhường này

    Sau khoảng thời gian dài "mất tích" một cách bí ẩn cùng tin đồn sinh con, hình ảnh mới nhất của Nhã Phương đã chính thức được hé lộ.
  • Đọc thêm