Xem bản thử nghiệm

Việt Nam không có trường nào lọt top 300 Đại học tốt nhất châu Á

Tuk Tuk, Theo Trí Thức Trẻ 10:45 20/03/2017

Mới đây, tạp chí Times Higher Education đã công bố danh sách các trường Đại học tốt nhất châu Á năm 2017. Trong 300 trường ở 24 nước, Việt Nam không có đại học nào lọt vào danh sách này.

Theo công bố mới nhất từ Times Higher Education về các trường đại học tốt nhất châu Á thì khu vực Đông Nam Á vẫn đứng đầu trong top 20. Trong số 300 trường ở 24 nước tốt nhất châu Á theo đánh giá từ Time Higher Education thì Việt Nam không có đại học nào lọt vào danh sách này. Đây là bảng danh sách được bình chọn dựa trên 13 tiêu chí.

Cụ thể, đứng đầu vẫn là Đại học Quốc gia Singapore (NUS) của Singapore. Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3. Xét riêng trong top 20, Trung Quốc có 6 trường, Hàn Quốc và Hong Kong có 5 trường, Nhật Bản và Singapore có 2 trường nằm trong danh sách này.

Trong số 300 trường được đề cập, Nhật Bản là quốc gia đứng đầu với 69 đại học lọt vào bảng xếp hạng. Tiếp sau đó là Trung Quốc ở vị trí thứ hai với 54 đại học, Ấn Độ xếp thứ ba với 33 đại học trong danh sách này.

Dưới đây là top 10 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2017 theo Times Higher Education:

Việt Nam không có trường nào lọt top 300 Đại học tốt nhất châu Á - Ảnh 1.

Chia sẻ

Bình luận

  • "Group Góc khuất người thứ 3" có nên tồn tại?

    Khi bạn hoàn toàn có thể tìm được một tình yêu đúng nghĩa thì TẠI SAO LẠI CHẤP NHẬN LÀM NGƯỜI THỨ BA?
  • Tin mới trong ngày