Video: Mark Zuckerberg bối rối không biết nói gì khi bị hỏi "Ai là đối thủ lớn nhất của Facebook?"

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:50 12/04/2018

Lúng túng không biết trả lời sao cho chính xác, Mark Zuckerberg đành diễn đạt khái quát nhất có thể nhưng vẫn không đủ để Nghị sỹ hiểu được.

Trong phiên điều trần trước Nghị viện Mỹ mới đây, Mark Zuckerberg đã phải trực tiếp trả lời hàng loạt câu hỏi để làm rõ các vấn đề nóng vừa qua. Đáng chú ý là khi được hỏi về đối thủ lớn nhất của mình, Mark Zuckerberg đã tỏ ra khá... lúng túng không biết trả lời ra sao.

Cụ thể, Nghị sỹ Lindsey Graham khi đó đã hỏi Mark Zuckerberg một câu hỏi liên quan: "Đâu là đối thủ xứng tầm lớn nhất của Facebook?" Thế nhưng, Mark Zuckerberg lúc này lại tỏ ra ngập ngừng, không đưa ra một cái tên cụ thể mà lại lướt qua một loạt như Google, Apple, Amazon, Microsoft..., nói rằng họ "cũng đang cạnh tranh với Facebook trên nhiều lĩnh vực".

Không thỏa mãn với câu trả lời, Graham lại chất vấn với các kiểu câu hỏi khác nhau, nhưng vẫn xoáy vào chung một vấn đề đó. Thế nhưng, Mark Zuckerberg thì vẫn chỉ có một câu trả lời duy nhất như vậy mà thôi, sau còn khiến cả khán phòng bật cười vì câu hỏi cuối cùng. Sau đây là video chi tiết đoạn chất vấn:

Câu nói cuối cùng đó của Mark Zuckerberg đã khiến cả khán phòng cười ồ lên vì sự hiển nhiên của nó. Đơn giản vì ai cũng hiểu rằng Facebook tính đến thời điểm hiện tại đã có một vị thế rất mạnh trên thị trường nói chung, vì thế các nghị sỹ đều không bỏ qua khả năng Facebook có thể trở thành một thế lực độc quyền. 

Nếu xảy ra thật, đó sẽ là một tình thế hoàn toàn khác của thị trường chung. Do đó, trong phiên chất vấn, họ luôn muốn được nghe từ Mark Zuckerberg bất kỳ một lời nói thừa nhận nào bởi anh về vấn đề này - nhưng có vẻ như Mark đã quá sắc sảo và khôn ngoan để làm vậy.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm