Vị trọng tài thân quen, từng đem đến may mắn cho tuyển Việt Nam sẽ bắt chính trận thư hùng với Thái Lan

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 03/09/2019

Trọng tài cầm còi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan là cái tên khá thân thuộc, từng điều hành màn đọ sức đầy căng thẳng giữa thầy trò HLV Park Hang-seo và Indonesia.

FIFA đã công bố trọng tài chính cầm còi trận đấu vô cùng quan trọng của Việt Nam trước Thái Lan vào ngày 5/9 sắp tới. Vị trọng tài này có tên Al-Adba Saoud Ali, người Qatar.

Vị trọng tài thân quen, từng đem đến may mắn cho tuyển Việt Nam sẽ bắt chính trận thư hùng với Thái Lan - Ảnh 1.

Trọng tài Al-Adba Saoud Ali (cầm bóng) sẽ bắt chính trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan.

Đây chính là vị trọng tài bắt chính trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia trong khuôn khổ vòng loại giải đấu U23 châu Á diễn ra vào ngày 24/3. Trong trận đấu đó thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành thắng lợi nhờ bàn thắng ở phút 90+4 của Triệu Việt Hưng. Đáng chú ý hơn, trọng tài Al-Adba Saoud Ali còn rút ra một tấm thẻ đỏ cho tiền đạo Wanerwar Marinus do lỗi phản ứng vào cuối trận.

Vị trọng tài thân quen, từng đem đến may mắn cho tuyển Việt Nam sẽ bắt chính trận thư hùng với Thái Lan - Ảnh 2.

Ông Al-Adba Saoud Ali đem lại may mắn cho Việt Nam. Ảnh: Tiến Tuấn.

Như vậy ông Al-Adba Saoud Ali phần nào đã đem lại may mắn cho Việt Nam. Hi vọng trong trận đấu với Thái Lan sắp tới lịch sử sẽ lặp lại.

Al-Adba Saoud Ali, 33 tuổi, bắt đầu sự nghiệp làm trọng tài vào năm 2016. Ông từng bắt chính rất nhiều trận đấu ở cả cấp độ CLB lẫn đội tuyển thuộc AFC Cup, Siêu cúp Qatar, giao hữu quốc tế châu Á và vòng loại U23 châu Á vừa qua. Ông từng rút 210 chiếc thẻ vàng, 6 thẻ đỏ gián tiếp, 3 thẻ đỏ trực tiếp trong 59 trận cầm còi.

Ngoài trọng tài chính thì hai trọng tài biên hỗ trợ ông Ali ngày 5/9 tới cũng là người Qatar. Dharman Mohammad Jaber và Al-Shamari Yousuf Afef sẽ là trợ lý số 1 và số 2. Trong khi đó, trọng tài thứ 4 là ông Al Hatmi Qasim Matar Ali, người Oman. 

Được biết, tổ trọng tài điều khiển trận đấu đã có mặt ở Bangkok vào ngày hôm nay, 3/9 để chuẩn bị trước trận đấu. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại phần ứng xử của Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ 2019: Thúy Vân, Khánh Vân hay Kim Duyên đỉnh hơn?

    Top 3 HHHV Việt Nam 2019 đã xuất sắc trong phần ứng xử của mình tại đêm chung kết.
  • Đọc thêm