Vì sao tai nghe iPhone lại có màu trắng, lý do đằng sau sẽ cho bạn thấy Apple khôn ngoan tới mức nào

Thùy Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 23/07/2017

Câu chuyện những chiếc tai nghe màu trắng của Apple bắt đầu từ thời iPod.

23 tháng 10 năm 2001 là một ngày quan trọng đối với Apple. Đây là ngày iPod lần đầu tiên được giới thiệu tới công chúng. Cuối cùng thì những người nghe nhạc cũng không còn cần phải sưu tập cả chồng đĩa CD cao ngất và cầm theo chúng với những chiếc máy chơi CD cồng kềnh. Thay vào đó, họ có thể chứa tất cả "thư viện" nhạc của mình trong một thiết bị chẳng to hơn một bộ bài là bao. iPod được bán ra kèm theo một phụ kiện mà về sau luôn được bán kèm với rất nhiều sản phẩm của Apple: những chiếc tai nghe màu trắng. Điểm thú vị là trước khi Apple làm điều này, tai nghe luôn có màu đen, màu nâu hoặc đại loại là một tông màu tối tương tự. Vậy tại sao Apple làm ngược lại?

Vì sao tai nghe iPhone lại có màu trắng, lý do đằng sau sẽ cho bạn thấy Apple khôn ngoan tới mức nào - Ảnh 1.

Tai nghe trắng là điểm nhấn trong một số chiến dịch marketing của Apple.

Nhiều nhà tâm lý học và chuyên gia kinh doanh nhận định rằng việc cho ra đời những chiếc tai nghe màu trắng là một nước đi thông minh của Apple trong việc định vị mình là một công ty "cool ngầu" trong mắt người dùng. "Tai nghe màu trắng như một gợi ý với mọi người rằng người đeo nó rất "ngầu" và sành điệu," nhà khoa học hành vi Gad Saad chia sẻ vào năm 2011. Người dùng iPod qua đó dễ được người khác nhìn nhận rằng mình "có đủ khả năng để mua một thiết bị di động của Apple và mình là một người yêu nhạc". Nhà khoa học này nói thêm rằng "đây là một lượng thông tin lớn mà Apple có thể truyền tải chỉ qua chiếc tai nghe." Sự bắt mắt và khác biệt của chiếc tai nghe đặc biệt quan trọng khi người dùng hầu như lúc nào cũng để iPod trong túi quần. Những gì người khác nhìn thấy nhiều nhất là chiếc tai nghe.

Vì sao tai nghe iPhone lại có màu trắng, lý do đằng sau sẽ cho bạn thấy Apple khôn ngoan tới mức nào - Ảnh 2.

Đây là chiếc tai nghe mới nhất của Apple và nó vẫn màu trắng.

Trên mạng xã hội hỏi đáp Quora, một số người dùng lại chia sẻ Jony Ive, người đứng đầu mảng thiết kế của Apple, luôn rất thích màu trắng. Khi đề xuất tai nghe iPod có màu trắng, rất nhiều người đã phản đối ý kiến của Ive nhưng ông vẫn kiên định với lựa chọn này và cho rằng trắng là màu tốt nhất để diễn ra sự tinh tế và trong sáng. Về sau, Steve Jobs cũng đồng ý với quan điểm của Ive và đó là lý do tại sao bạn có những chiếc tai nghe Apple luôn màu trắng, cho dù thiết kế/ chức năng của chúng có thể đã có nhiều thay đổi.

Thực tế, không chỉ tai nghe, các phụ kiện của Apple đi kèm sản phẩm di động như cáp sạc hay cục sạc cũng luôn màu trắng.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người nhà nói gì vụ cô giáo mang bầu 7 tháng nhảy cầu tự vẫn, để lại thư tuyệt mệnh?

    Người thân của nạn nhân cho biết có thể vì Th. quá áp lực trong cuộc sống, cộng thêm đó là việc cô đang có bầu, dẫn tới căng thẳng nên nghĩ quẩn
  • Tin mới trong ngày