Vì sao phái yếu thích chụp ảnh selfie từ trên xuống, còn phái mạnh thích chụp từ dưới lên?

Thùy Minh, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 16/07/2017

Nghiên cứu mới đây đã hé lộ những lý do thú vị đằng sau thói quen chụp hình selfie của nhiều người.

Nhóm các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Saskatchewan, Canada mới đây đã thực hiện một nghiên cứu và tìm ra rằng cả phái đẹp và phái mạnh đều "bóp méo" góc chụp ảnh tự sướng để thay đổi "nhận thức" về chiều cao của người xem. Theo đó, phái mạnh thường có xu hướng chụp hình selfie từ dưới lên, khiến họ trông cao và "mạnh mẽ hơn". Ngược lại, phái yếu thường chụp hình selfie với ống kính hướng về họ từ trên xuống. Bằng cách này, phái đẹp sẽ trông nhỏ nhắn hơn và "kém mạnh mẽ" hơn.

Vì sao phái yếu thích chụp ảnh selfie từ trên xuống, còn phái mạnh thích chụp từ dưới lên? - Ảnh 1.

Cụ thể, với khoảng hơn 900 người tham gia khảo sát, kết quả là cứ 4 người dùng nữ thì có một người chụp hình selfie từ trên xuống, trong khi đó con số này ở phái mạnh chỉ dừng lại ở 16%. Ngược lại, 40% phái mạnh chụp ảnh với ống kính hướng từ dưới lên, đặc biệt là thường ở khu vực thắt lưng. Con số này ở phái đẹp là 16%.

Tất nhiên, với số lượng người tham gia khảo sát không lớn và chỉ gói gọn trong khuôn khổ ứng dụng hẹn hò phổ biến Tinder, kết quả nghiên cứu này có thể chỉ mang tính chất tương đối và không đúng với tất cả mọi người dùng. Tuy nhiên, nó cũng đủ để "tiết lọ" những thủ thuật khá thú vị mà nhiều người có thể đang áp dụng khi chụp ảnh selfie để hấp dẫn người khác giới hơn.

Nghiên cứu nói trên được xuất bản trên tạp chí Frontiers of Psychology số tháng 6 năm 2017.

(Tham khảo: independent)

Chia sẻ

Bình luận

  • Bún ngan Nhàn vì sao luôn đầy khách xếp hàng?

    Đằng sau câu chuyện luôn phải chờ đến tận... 40 phút để được ăn bát bún là nhiều lý do được truyền tai nhau. Bạn có phải là "fan" của bún ngan Nhàn không?
  • Tin mới trong ngày