Vì sao nói AB6IX hoàn toàn có thể vượt TXT, trở thành "ông vua" tân binh Kpop năm 2019?

MHien, Theo Trí Thức Trẻ 13:41 24/06/2019

AB6IX đang chứng tỏ họ là ứng cử viên sáng giá ở giải tân binh của năm cùng với TXT dù mới chỉ ra mắt được hơn 1 tháng.

5 chàng trai tới từ Brand New Music - AB6IX chính là nhóm nhạc đang khiến cuộc đua tới giải tân binh năm nay trở nên nóng hơn bao giờ hết. Vậy điều gì khiến họ trở thành tân binh sáng giá giữa muôn vàn cái tên đã ra mắt trong nửa đầu 2019?

“Bá chủ” mảng doanh số album

Với con số bán ra 135.155 bản bán ra (22/5), mini album đầu tay "B:COMPLETE" của AB6IX đã vượt qua TXT để trở thành tân binh 2019 có doanh số bán ra cao nhất trên hệ thống Hanteo. Boygroup nhà Brand New Music cũng đang nắm giữ 2 kỷ lục “doanh số album tuần đầu cao nhất” và “doanh số album đạt 100.000 bản nhanh nhất” đối với tân binh trong năm 2019.  

Vì sao nói AB6IX hoàn toàn có thể vượt TXT, trở thành ông vua tân binh Kpop năm 2019? - Ảnh 1.

AB6IX đã vượt qua TXT để trở thành "bá chủ" doanh số album đối với tân binh nam

Doanh số album là một tiêu chí chấm điểm quan trọng ở hạng mục nhóm nam mới xuất sắc của nhiều giải thưởng danh giá như MAMA, Seoul Music Award, Golden Disk Award…Việc AB6ix đạt được thành tích ấn tượng ở mảng bán album chắc chắn sẽ là một lợi thế lớn so với các tân binh khác.

Các thành viên tham gia vào quá trình sản xuất album

2 thành viên là Daehwi và Donghyun đã tham gia vào quá trình sáng tác các ca khúc trong album đầu tay của AB6IX. Ca khúc chủ đề 'BREATHE'  nói về tuổi trẻ khát vọng tự do trong khi thực hiện ước mơ được Daehwi chắp bút, còn Donghyun tham gia sáng tác ‘SHINING STARS', một bài hát đầy cảm xúc đặc biệt dành tặng cho người hâm mộ. BREATHE đã giúp AB6ix thắng chiếc cup đầu tiên trên MTV The Show và góp mặt vào top 10 nhóm nhạc Kpop giật cúp đầu tay nhanh nhất.

Vì sao nói AB6IX hoàn toàn có thể vượt TXT, trở thành ông vua tân binh Kpop năm 2019? - Ảnh 2.

BREATHE giúp 5 chàng trai giành được chiếc cup đầu tiên trong sự nghiệp tại MTV The Show

Xây dựng được fandom vững mạnh

AB6IX là nhóm nhạc “lạ mà quen” khi cả 5 thành viên đều được giới thiệu và “nhẵn mặt” trên các show sống còn. Ngoài Daehwi và Woojin là hai mẩu của Wanna One - một trong những nhóm nam đình đám nhất 2018 thì ba thành viên còn lại cũng đều được biết đến qua các hoạt động từ trước khi ra mắt. Sau Produce 101, Donghyun & Youngmin ra mắt với tư cách là thành viên nhóm MXM trong thời gian đợi Daehwi và Woojin kết thúc hoạt động ở Wanna One. Thành viên cuối cùng Jeon Woong cũng từng thực tập ở YG và xuất hiện như là một mẩu của Silver Boys - hội trainee đình đám của công ty này trên show sống còn Stray Kids nhà JYP hồi năm 2017.

Vì sao nói AB6IX hoàn toàn có thể vượt TXT, trở thành ông vua tân binh Kpop năm 2019? - Ảnh 3.

2 cựu thành viên Wanna One Daehwi và Woojin...

Vì sao nói AB6IX hoàn toàn có thể vượt TXT, trở thành ông vua tân binh Kpop năm 2019? - Ảnh 4.

Youngmin và Donghyun đã ra mắt với tư cách MXM trước đó...

Vì sao nói AB6IX hoàn toàn có thể vượt TXT, trở thành ông vua tân binh Kpop năm 2019? - Ảnh 5.

Jeon Woong cũng từng xuất hiện trên Show sống còn Stray Kids hồi 2017

Được biết đến rộng rãi từ trước khi ra mắt cho nên AB6IX sở hữu lượng fan tương đối ổn định, trung thành, sẵn sàng ủng hộ mạnh mẽ cho thần tượng mà không phải quá vất vả để xây dựng fandom như các tân binh khác. Nhờ có fandom ổn định như vậy nên dù mới chỉ ra mắt 1 tháng, AB6IX đã có thể phá được kỷ lục doanh số album của tân binh nam do TXT thiết lập. Đồng thời, nhóm chắc chắn sẽ có ưu thế hơn ở các hạng mục giải có tính điểm fan vote, cơ hội ẵm giải tân binh cũng sẽ lớn hơn.

Tạm kết

Trong năm nay còn có thêm một vài cái tên đáng chú ý sẽ ra mắt như Treasure 13, nhóm nam mới của C9, hứa hẹn một cuộc ganh đua khốc liệt trên đường tới danh hiệu “Nhóm nam mới xuất sắc”. Tuy vậy, những gì AB6IX đạt được ở thời điểm hiện tại cũng đã đủ giúp cho nhóm trở thành một ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu này. Hy vọng AB6IX sẽ sớm trở lại để củng cố vị trí và khẳng định sức hút của mình trên bản đồ Kpop.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông bị hoại tử xương vì thói quen nhiều người mắc phải khi bị muỗi đốt.

    Khi bị muỗi đốt, theo phản xạ bạn sẽ làm gì? Nếu cũng có cách xử lý giống như người đàn ông dưới đây thì bạn cần thay đổi ngay để tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc.
  • Đọc thêm