Vì sao những clip nặn mụn lại thu hút triệu view chỉ trong 1 ngày?

Ken, Theo Trí Thức Trẻ 19:33 27/04/2017

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng những clip nặn mụn kinh dị sao lại có sức hút lớn như thế. Và câu trả lời là...

Mụn là vật thể đáng ghét và là nỗi phiền toái mà nhiều người thường gặp. Vì thế, với không ít người mỗi khi thấy mụn xuất hiện, họ sẽ lao vào ngấu nghiến nặn chúng với mong muốn là mụn nhanh lặn đi.

Và rồi không chỉ nặn mụn cho mình mà hàng triệu người còn bị thu hút xem những clip nặn mụn đầu đen, mụn bọc... chân thực đến từng cm. 

Clip chân thực đến mức khiến nhiều người rùng mình hay "chớ" ngay sau khi xem cảnh tượng nặn mụn đó. 

Câu hỏi là, vì sao những pha nặn mụn đáng sợ vậy mà vẫn "hút" được 1 lượng lớn người xem tới hàng triệu người chỉ trong 1 ngày? 

Và câu trả lời... nằm ở chính sự tò mò trong mỗi người.

Không thể phủ nhận rằng, những clip, hình ảnh về pha nặn mụn đều gây cảm xúc mạnh với người xem. Đó có thể là sự thích thú, nỗi sợ sệt, hay sự ám ảnh đến kinh hoàng... 

Vì sao những clip nặn mụn lại thu hút triệu view chỉ trong 1 ngày? - Ảnh 2.

Nhưng có 1 sự thật là con người rất muốn trải nghiệm cảm giác có thể gây ám ảnh bởi tính tò mò tiềm ẩn trong cơ thể mỗi người.

Jeffrey Goldstein, Giáo sư ngành Xã hội - Tâm lý học tại Đại học Utrecht (Hà Lan) từng chia sẻ rằng: "Người ta thích xem thứ gì kinh dị vì họ thích cảm giác sợ hãi. Đôi khi, đó cũng có thể là họ muốn kết thúc cái cảm giác tò mò khi chưa được nếm trải cái sự kinh dị đó".

Mặc dù mỗi khi sợ hãi, cơ thể sẽ tự tiết ra những phản ứng như tim đập nhanh, hơi thở gấp, cơ bắp căng cứng, đầu óc tập trung cao độ... 

Tuy nhiên, theo quá trình phát triển tự nhiên của tâm lý con người, sự tò mò lại áp đảo nỗi sợ hãi. Khi nhận thức được không có sự nguy hiểm nào (như việc xem clip nặn mụn người khác) thì cảm giác hưng phấn, thích thú ngay lập tức xuất hiện xâm chiếm nỗi sợ hãi. 

Bản năng tò mò cũng kích thích người xem khám phá tới tận cùng clip nặn mụn, để rồi cảm thấy sung sướng khi nhân mụn được loại bỏ sạch, cùng niềm tin bất diệt là đã xử lý xong "kẻ thù". Lúc này cơ thể sẽ tiết ra 1 loại hormone đặc biệt - tên oxytocin - khiến cơ thể cảm thấy vui vẻ, hoan hỉ, sung sướng.

Giờ thì bạn đã hiểu được lý do vì sao những clip tưởng chừng kinh dị lại có thể hút 1 lượng lớn độc giả như vậy rồi chứ? 

Nguồn: Psychologytoday

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thất bại làm thạch 7 tầng, Bà Tân Vlog mượn hình trên mạng để... minh họa

    Lại một lần nữa, vlog nấu ăn của Bà Tân Vlog lại thất bại. Có vẻ như ngay cả làm thạch rau câu thôi cũng không phải chuyện dễ dàng đâu nhé!
  • Đọc thêm