Xem bản thử nghiệm

Vì sao càng lớn, bạn bè lại càng xa nhau?

Tuk Tuk - Design: Linh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 08:01 13/08/2017

Khái niệm "bạn cũ" bao giờ cũng buồn và để lại nhiều tiếc nuối hơn cả "người yêu cũ". Biết là thế, nhưng vì sao càng lớn, bạn bè lại càng xa nhau?

Trưởng thành luôn là một hành trình mất mát để đổi lấy những bài học quý giá. Bạn chấp nhận nó, nhưng không bao giờ che giấu được cảm giác nuối tiếc. Tuy nhiên, không thể cứ mãi đổ lỗi cho việc lớn lên. Khi người bạn yêu thương nhất bỏ đi, bạn bè thân dần thành lạ, đến chính bạn cũng đánh mất đi những điều tưởng như không bao giờ rời bỏ, hãy xem mình đã làm gì.

Như càng lớn, bạn bè lại càng xa nhau. Nhìn đám bạn chơi chung ngày xưa giờ đến một cái pm để hỏi han cũng chẳng dám. Số điện thoại mất từ lâu chả dám xin. Mỗi người một cuộc sống riêng dù ngày xưa chuyện nhỏ nhất gì cũng kể. Thế đấy, khái niệm "bạn cũ" luôn buồn và để lại nhiều hối tiếc hơn cả "người yêu cũ". Rốt cuộc, chúng ta đã làm gì để càng lớn, càng mất đi bạn bè?

Không còn những hồn nhiên và ngây thơ, lớn lên, cuộc sống của ai cũng bị bao vây bởi cơm áo gạo tiền và ti tỉ thứ lắng lo, xoay xở khác. Mải kiếm tiền, mải chạy theo những tranh đua không bỏ sót ai trên chuyến đường cơm áo, bạn không có nhiều thời gian, tâm trí để bận tâm xem bạn bè đang như thế nào.

Vì sao càng lớn, bạn bè lại càng xa nhau? - Ảnh 1.


Hiện đại rồi mà, đâu cần một lá thư tay, một tin nhắn dài vài trang, những cú điện thoại đường dài hay một buổi hẹn để biết tình hình của nhau nữa. Chỉ cần lên mạng xã hội, xem hình, đọc dòng trạng thái, và suy đoán, là (tự cho mình) biết người kia đang như thế nào.

Vì sao càng lớn, bạn bè lại càng xa nhau? - Ảnh 3.


Lớn lên, đi nhiều, gặp nhiều, ai chẳng có cho riêng mình những điều mới mẻ. Thế nhưng, bạn bè đâu phải là mối quan hệ cứ có mới là quên đi cái cũ, chỉ trách bạn không đủ bận tâm xem tình bạn mình đã có đang như thế nào.

Vì sao càng lớn, bạn bè lại càng xa nhau? - Ảnh 5.


Không phải tất cả, nhưng có người khi yêu chỉ còn biết đến tình yêu. Gia đình hay bạn bè đều xếp sau, hoặc thậm chí không tồn tại trong mối quan tâm của họ nữa. Cứ thế, họ mất đi bạn bè cũng không phải điều gì quá ngạc nhiên.

Vì sao càng lớn, bạn bè lại càng xa nhau? - Ảnh 7.


Thật mà, ai rồi cũng khác. Khi bạn thay đổi, vì môi trường sống, hay sự xáo trộn trong cuộc sống của người trưởng thành, và bạn bè bạn cũng thế, những đổi khác đó khiến cả 2 không tìm được tiếng nói chung thì nghiễm nhiên, tình bạn cũng khó có thể còn.

Vì sao càng lớn, bạn bè lại càng xa nhau? - Ảnh 9.


Bạn không tự tin, bạn ghen tị, bạn cảm thấy mình thua kém đám bạn ngày xưa vẫn chơi, những cảm giác đó sẽ tạo ra khoảng cách, bạn tự thu mình lại, và rồi đánh mất họ lúc nào không hay.

Vì sao càng lớn, bạn bè lại càng xa nhau? - Ảnh 11.


Cuối cùng, bạn nghĩ rằng bây giờ, mỗi người có một cuộc sống riêng, ai cũng bận rộn với khoảng trời, lý tưởng và những lo lắng của riêng mình, không ai có thời gian cho mình đâu. Bạn ngại nói chuyện, ngại chủ động liên lạc, ngại làm ảnh hưởng đến họ, bạn bè cứ thế xa nhau thôi.

Vì sao càng lớn, bạn bè lại càng xa nhau? - Ảnh 13.

Chia sẻ

Bình luận

  • Cảm giác đi làm sau nghỉ Tết?

    Hết Tết rồi, HẾT TẾT THẬT RỒI!
  • Tin mới trong ngày