Vì ham muốn sự mới lạ mà bắt cá hai tay, phải chăng người ta không e ngại những hậu quả sẽ phải gánh lấy?

Thụy Nhiên, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 13/09/2017

Tất cả những sự thích thú ban đầu, ham muốn được khám phá 1 cái gì đó mới lạ hơn đã thôi thúc người ta phản bội lẫn nhau, tệ hơn là bắt cá hai tay khi vẫn còn đang lừng khừng tình cảm với người cũ.

Quá nhiều những câu chuyện bắt cá hai tay, phản bội trong tình yêu mà chúng ta được nghe hàng ngày. Quá nhiều những bài học nhãn tiền, những cái giá quá đắt phải trả chúng ta được nhìn thấy tận mắt. Thế nhưng vẫn có những người chọn lựa đánh đổi hạnh phúc lâu bền để lấy 1 đoạn tình cảm qua đường, mà họ biết chắc rồi mình sẽ phải trả giá không hề rẻ. Sự cám dỗ của những điều mới mẻ, của 1 cô người yêu mới khác cô người yêu hôm qua, của một anh chàng gallant không phải gã bạn trai chỉ biết lao đầu vào công việc để lo cho tương lai của 2 người... tất cả những sự thích thú ban đầu, ham muốn được khám phá 1 cái gì đó mới lạ hơn đã thôi thúc người ta phản bội lẫn nhau, tệ hơn là bắt cá hai tay khi vẫn còn đang lừng khừng tình cảm với người cũ. 

Tệ thật đấy, sao con người lại có thể đối xử với nhau như vậy nhỉ?

Người ta không e ngại những cái giá phải trả khi tàn nhẫn với người mình từng yêu thương phải chăng vì người ta chưa biết...

Vì ham muốn sự mới lạ mà bắt cá hai tay, phải chăng người ta không e ngại những hậu quả sẽ phải gánh lấy? - Ảnh 1.

Khi bắt cá hai tay, cái đầu tiên mà những người phản bội nhận được không phải là tình yêu, mà chỉ là thứ gì đó na ná tình yêu. Đó là cảm xúc mới mẻ nhất thời, chứ không phải những yêu thương được vun đắp qua năm tháng. Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu, nhưng đường dài mới biết ngựa hay, ai thực sự quan tâm, ai chỉ là thoáng qua sẽ sớm bộc lộ rõ.

Điểm chung của những người luôn mang trong mình tâm thế sẽ đi phản bội là được tin tưởng quá nhiều, yêu thương chiều chuộng quá nhiều nên mới không biết trân trọng những gì mình đang có. Đáng ra họ đã tìm được hạnh phúc đích thực nhưng lại phũ phàng đánh rơi mất.

Cái thứ hai mà những người bắt cá hai tay nhận được là sự dằn vặt trong lương tâm mình. Có thể ngay bây giờ họ không nhận thấy điều ấy đâu, nhưng khi có sóng gió xảy ra với tình yêu mới, họ sẽ biết được mình đã bỏ lỡ những gì. Sự dày vò, dằn vặt vì đã lừa dối sẽ đeo bám họ đến suốt đời, cảm giác tội lỗi sẽ khiến họ không có giây phút nào được thanh thản. Cứ cho là họ yêu người mới rất chân thành đi chăng nữa, thì cái họ có được cũng chỉ là con số 0 mà thôi.

Cái giá thứ ba họ phải trả là tâm lý đề phòng trong tình yêu, xuất phát từ chính con người và tính cách của họ. Những người lừa dối tình cảm của người khác sẽ luôn có cảm giác đối phương cũng không sớm thì muộn sẽ đối xử lại y hệt với mình. Thế nên mới có chuyện họ rất khó khăn để tìm được một người yêu thật sự.

Cuộc đời này quá ngắn ngủi, còn yêu được thì hãy cứ yêu, nhưng đừng nhân danh tình yêu để làm tổn thương người khác. Chung thuỷ đâu có khó đến thế, còn nếu đã không thể chung thuỷ, vậy thì hãy chia tay thật văn minh, thẳng thắn chứ đừng bắt cá hai tay, vừa làm tổn thương người cũ, lại khiến chính bản thân mình cũng mất niềm tin vào tình yêu.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nga 3-1 Ai Cập

    Chủ nhà Nga chính thức giành vé vào vòng knock-out sau đi đánh bại Ai Cập của Mohamed Salah ở lượt trận thứ 2 bảng A World Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày