VFF giải thích lý do "treo" sân Hàng Đẫy, không thể phạt CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng

HIẾU LƯƠNG (SPORT5.VN), Theo Trí Thức Trẻ 14:09 24/04/2019

Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban kỷ luật VFF, khẳng định đã tính đi tính lại trước khi đưa ra án phạt dành cho Hà Nội FC và Hải Phòng sau trận đấu ngập tràn pháo sáng ở vòng 6 V.League 2019.

Ban kỷ luật đã thống nhất phạt Hà Nội FC 70 triệu đồng và "treo" sân Hàng Đẫy 1 trận kế tiếp, tức thi đấu trên sân không khán giả ở trận với CLB TPHCM vào ngày 27/4 tại vòng 7 V.League 2019. Trong khi đó, CLB Hải Phòng cũng bị phạt 70 triệu đồng vì có CĐV đốt pháo sáng. Tuy nhiên sân Lạch Tray của Hải Phòng lại không bị "treo" như sân Hàng Đẫy.

Giải thích về điều này, ông Vũ Xuân Thành chia sẻ: "Chúng tôi đã bàn bạc rất nhiều để đưa ra án phạt này. BTC sân để pháo sáng được đốt lên rất nhiều và phản ứng chậm trễ. Việc phạt SVĐ Lạch Tray với án tương tự là không thể. Chúng tôi không có đủ cơ sở và đã tính đi tính lại rồi. Mọi vấn đề đều diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy. Chính vì vậy, căn cứ vào luật quy định, phạt tiền với CLB Hải Phòng là phương án hợp lý nhất".

VFF giải thích lý do treo sân Hàng Đẫy, không thể phạt CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng - Ảnh 1.

An ninh SVĐ Hàng Đẫy bất lực trước pháo sáng ở vòng 6 V.League 2019 trong trận Hà Nội FC gặp Hải Phòng. Ảnh: Tiến Tuấn.

Án phạt này làm dấy lên tranh cãi giữa các CĐV về tính hợp lý. Nhiều người cho rằng CĐV Hải Phòng là người gây rắc rối nhưng Hà Nội FC là đội chịu thiệt. Ông Thành khẳng định án phạt tiền đã chạm đến kịch khung trong luật, còn treo sân được nhắm vào việc BTC sân Hàng Đẫy đã để lơi lỏng trong công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn, an ninh cho trận đấu. 

Về phần CĐV Hải Phòng, Ban kỷ luật VFF không thể đưa ra phương án xử phạt hợp lý hơn khi không có camera an ninh, quay lại những cá nhân thực hiện hành vi đốt pháo sáng. Đây sẽ là phương án được xem xét áp dụng trong thời gian tới.

Phương án xử phạt CĐV Hải Phòng cấm đến sân khách cũng không khả thi khi từng được áp dụng. Hải Phòng không có Hội CĐV chính thức nên khó kiểm soát. Thực tế năm 2017, án phạt được đưa ra, những người hâm mộ vào sân dù là CĐV Hải Phòng nhưng không mặc áo của đội nhà nên lực lượng an ninh cũng không thể làm được việc ngăn cấm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người Việt sắp có mạng xã hội "xịn" của chính mình, huy động vốn "khủng" 1200 tỷ

    Ngày hôm nay, công ty VCCorp vừa công bố phát triển mạng xã hội mang tên Lotus. Lotus được nhấn mạnh là mạng xã hội xoay quanh nội dung do người Việt phát triển và làm chủ; lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm.
  • Đọc thêm