Về Nhà Đi Con (2019)

Về Nhà Đi Con tập 43 đầy cảm động khi ông Sơn hiểu ra mọi chuyện, ngậm ngùi nói với Huệ 4 chữ "Về Nhà Đi Con"

Paul - Ảnh: VTV, Theo Helino 00:00 12/06/2019

Từ khóa đinh và cũng là tên của phim truyền hình "Về Nhà Đi Con" cuối cùng cũng được ông Sơn nói ra đầy cảm động.

Đoạn preview tập 43 của Về Nhà Đi Con vừa tiết lộ một tình tiết cực kì cảm động. Đó là ông Sơn (NSƯT Trung Anh) cuối cùng cũng nói ra được bốn chữ mà ai cũng muốn nghe: "Về Nhà Đi Con".

Bốn từ "Về Nhà Đi Con" ngay từ trước khi phim lên sóng, đã được quảng bá rằng sẽ là từ khóa quan trọng của phim và cũng là tôn chỉ xây dựng mái ấm của ông Sơn. Nghĩa là cho dù ngoài xã hội có khó khăn ra sao, thì ngôi nhà của ông sẽ luôn là tổ ấm chào đón các con gái trở về.

Trong những tập vừa qua, ông Sơn đã không thực hiện được tôn chỉ đó với Huệ. Ông đã hiểu lầm con và cấm cửa con gái cả, không cho cô về nhà cho đến khi giải quyết xong mọi chuyện với chồng. Mái ấm của ông Sơn đã không còn là chỗ để cho Huệ có thể tìm về mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Nhưng khi sang đến tập 43, có vẻ như ông Sơn đã hiểu ra mọi chuyện.

Ông Sơn đứng trước mặt Huệ và ngậm ngùi nói rằng: "Về Nhà Đi Con. Về nhà với bố!". Huệ nghe xong, như vỡ òa trong sự ngỡ ngàng và có đôi chút thanh thản. Có phải cô thanh thản vì sự oan khuất bấy lâu nay của mình cuối cùng cũng được bố thấu hiểu, và từ nay mọi sự bất công, khổ cực của Huệ cuối cùng cũng có người cha thân thương cùng san sẻ rồi không?

Ông Sơn cuối cùng cũng nói được bốn chữ: "Về Nhà Đi Con".

Phải nói rằng đây là một điểm rất thuyết phục trong diễn xuất của NSƯT Trung Anh và biên kịch của Về Nhà Đi Con. Từ khóa của phim được lồng vào thoại một cách cực kì khéo léo, và thuyết phục độc giả. Tổ ấm của ông Sơn cuối cùng cũng trở thành một nơi đủ an toàn, đủ ấm cúng để các cô con gái yên tâm lấy đó làm chỗ dựa, để trở về mỗi khi mệt mỏi và để vững tinh thần hơn khi đối mặt với mọi khó khăn trong đời.

Câu nói của ông Sơn như tia sáng cuối đường tối dành cho Huệ.

Huệ nghe bố nói xong như rưng rưng muốn òa khóc.

Có một mái ấm, một căn nhà nơi có cha mẹ chờ sẵn thì cảm giác đó an tâm lắm! Đó là bởi vì chúng ta biết, cho dù chúng ta có thất bại, có bị bồ đá hay bị cả thế giới quay lưng, chỉ cần về nhà là có cơm canh nóng hổi và bố mẹ chờ sẵn với câu nói: "Tắm đi rồi ăn cơm!", thật đầm ấm và hạnh phúc biết mấy.

Câu nói "Về nhà đi con" như lại mang đến cho Huệ một chỗ dựa, mà đối với cô kể từ khi mẹ mất, chắc là lần đầu được nghe bố nói câu ấy. Bởi vì từ lâu, Huệ luôn phải là người gồng gánh nuôi dạy các em, giúp đỡ bố quán xuyến việc nhà. Ngay cả em út Ánh Dương (Bảo Hân) cũng phải công nhận, chị Huệ chính là người nuôi Dương khôn lớn. Ông Sơn lo lắng hết mình cho đám cưới của Thư (Bảo Thanh), và dày công tốn sức tìm cách răn dạy cô con gái Ánh Dương ngỗ nghịch, thế nhưng chỉ riêng Huệ, ngay từ đầu phim đã theo chồng ra ở riêng, không biết trước tập 43, có khi nào Huệ được nghe bố nói câu ấm áp nhường này hay chưa?

Thôi thì bù lại cho mọi khổ đau mà Huệ trải qua, cuối cùng thì ông Sơn cũng hiểu và giang tay đón con gái bé bỏng của mình trở về nhà. Huệ lại được lao vào vòng tay ấm áp của bố mà khóc như thuở còn bé thơ. Chỉ riêng chi tiết này thôi đã thấy ấm áp lắm rồi.

Cho dù diễn biến tập 43 có đầy kịch tính ra sao đi nữa, nhưng có lẽ phân đoạn của ông Sơn và Huệ là ấm áp, cảm động và có giá trị tinh thần nhất phim. Trước khi tập 43 của Về Nhà Đi Con lên sóng lúc 21h ngày thứ 4, hãy cùng nhau tận hưởng những giây phút ấm áp của đoạn preview này nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Kiến Huy 6 múi "căng đét" đã đủ sức đọ cùng bộ sậu Running Man, còn "trùm cuối"... Trấn Thành đang nơi đâu?

    Trong dàn cast Running Man phiên bản Việt, Ngô Kiến Huy cuối cùng cũng có được body 6 múi cho bằng anh bằng em.
  • Đọc thêm