Vào mà xem, robot bây giờ còn biết cả múa cột đây này!

Hàn Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 07/12/2017

Cùng xem những vũ điệu hết sức nóng bỏng không kém gì một vũ công múa cột chuyên nghiệp.

Robot này được sáng tạo bởi nghệ sĩ người Anh, Giles Walker. Walker giải thích công việc thực chất của nó là giám sát. Trong video bên dưới, có thể thấy mặc dù robot nhảy rất sung nhưng với chiếc camera gắn trên đầu, nó đang quan sát mọi thứ xung quanh.

Kết hợp cùng vũ điệu, phần đầu robot gắn camera liên tục lắc lư theo điệu nhạc, giúp nó thu được hình ảnh an ninh ở nhiều góc khác nhau. Mặc dù vậy, một chiếc camera an ninh to xác như thế này có lẽ sẽ không bao giờ được đưa vào sử dụng thực tế.

Mục đích chính của Walker là tạo ra một tác phẩm nghệ thuật. Anh đã làm robot này từ tất cả đồ đạc phế liệu của mình, đó là lý do tại sao lại có một camera an ninh ở trên đầu của nó.

Vào mà xem, robot bây giờ còn biết cả múa cột đây này! - Ảnh 2.

Kể từ khi sáng tạo này ra đời nó đã được thuê đến trưng bày tại nhiều lễ hội và các sự kiện về công nghệ, nghệ thuật. Robot "múa cột" mang về cho Walker hơn 1.000 USD mỗi ngày. Chính Walker cũng bất ngờ vì điều đó, anh cho biết mình sẽ tiếp tục sáng tạo những tác phẩm như thế này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ảnh: Khung cảnh tan hoang bên trong dãy trọ bị giặc lửa thiêu rụi ở Hà Nội

    Sáng 18/9, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành phong toả hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ cháy trên phố Đê La Thành (quận Ba Đình, Hà Nội). Phía bên trong dãy trọ, mọi vật dụng gần như bị thiêu rụi hoàn toàn. Người dân khóc ròng, không biết rồi mai đây sẽ tá túc ở đâu.
  • Tin mới trong ngày
    31;52;