Valentine đến rồi, bạn có muốn hẹn hò với “hoàng tử ếch” chứ ?

Đặng Nghiêm, Theo Helino 15:15 11/02/2018

Chàng ếch Romeo đã tìm tình yêu suốt 10 năm rồi, và vẫn đang đăng prolife tìm kiếm "ý trung nhân" đấy !

Romeo là tên của chú ếch đực họ Sehuecas (còn có tên khoa học là Telmatobius yuracare) thuộc giống lưỡng cư sống ở Nam Mỹ. Nhưng điều đặc biệt là chúng đang có nguy cơ tuyệt chủng rất cao.

Trong suốt 10 năm qua, các nhà khoa học tại Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã toàn cầu (Global Wildlife Conservation) tại Bolivia vẫn đang mong mỏi tìm kiếm cô nàng ếch Sehuecas cho việc nhân giống. Tiếc là, nàng Juliet vẫn đang "bặt vô âm tín" khiến chàng hoàng tử Romeo phải sống cô độc nhiều năm nay.

Valentine đến rồi, bạn có muốn hẹn hò với “hoàng tử ếch” chứ ? - Ảnh 1.

Chàng ếch Romeo được phát hiện vào năm 2008 và sống cô độc suốt 10 năm qua với mong mỏi tìm thấy Juliet của đời mình.

Chính bởi vậy mới đây, nhân dịp Lễ tình nhân này, Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã toàn cầu đã cùng website hẹn hò Match.com đã lập nên một tài khoản "đặc biệt" cho Romeo.

Hơn thế, hiệp hội cũng "sốt sắng" tìm những địa điểm mới được cho là có tồn tại giống ếch Sehuecas để tìm bạn tình cho chú.

Valentine đến rồi, bạn có muốn hẹn hò với “hoàng tử ếch” chứ ? - Ảnh 2.


Arturo Munoz - người sáng lập Hội Lưỡng cư tại Bolivia cho biết: "Romeo đã tìm kiếm bạn tình từ sau khi được phát hiện một năm, nhưng đến giờ vẫn chưa có kết quả. Tất cả chúng tôi đều không muốn Romeo mất hi vọng, vì thế việc tìm kiếm vẫn được tiếp tục để cứu lấy giống ếch quý hiếm này".

Ếch Sehueras chỉ cư ngụ tại Bolivia và sống trong những ngách suối nhỏ ở vùng rừng mưa nhiệt đới Yungas. Trước đây, chúng được biết có sinh sống tại 10 địa điểm khác nhau, còn nòng nọc con thì được tìm thấy ở vùng đầm lầy núi cao và ở những dòng suối nước trong.

Valentine đến rồi, bạn có muốn hẹn hò với “hoàng tử ếch” chứ ? - Ảnh 3.

Với những biến cố như dịch bệnh nấm Chytrimycosis, cũng như chính quyền Bolivia quyết định xây đập nước tại nơi cư ngụ, giờ đây loài Sehueras có lẽ chỉ còn mình Romeo.

Chúng ta chỉ còn biết chờ thời gian trả lời. Hi vọng rằng, chàng ếch Romeo sẽ sớm tìm ra được nàng Juliet của đời mình trong thời gian không xa.

Nguồn: IFLScience, Match

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vị đại gia kín tiếng phía sau những công trình để đời chùa Bái Đính, Tam Chúc

    Dù là doanh nhân lừng lẫy, nhưng vị tỷ phú này vốn là người kín tiếng, giản dị và “ăn chay trường” từ nhiều năm nay.
  • Đọc thêm