Vạch mặt chồng trên Livestream Facebook: Phải chăng chuyện vợ chồng nên đóng cửa bảo nhau?

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 18:46 18/11/2016

Facebook nói riêng, mạng xã hội nói chung, bỗng dưng thời gian gần đây kiêm nhiệm thêm nhiệm vụ bất đắc dĩ là bóc phốt nhau. Có chăng, nhiệm vụ này có là cần thiết ở nơi sinh ra để dành cho sự kết nối con người.

Người ta có câu "Vợ chồng đóng cửa bảo nhau", cốt là để nói đến việc gia đình, dù xấu dù hay thì nên giải quyết trong phạm vi nội bộ hai người với nhau.

Nhưng có lẽ, câu nói này không còn được các đôi vợ chồng trẻ sống trong thời đại công nghệ để ý đến.

Kể từ vài năm trở lại đây, ngoài chức năng kết nối mọi người trên toàn thế giới với nhau, theo đúng thiên chức mà mạng xã hội được trao, nó lại kiêm nhiệm thêm một nhiệm vụ khác. Tuy kỳ cục, nhưng lại được ngầm chấp thuận rộng rãi do tính hiếu kỳ của con người.

Nhiệm vụ đấy mang tên "Bóc phốt".

Vạch mặt chồng trên Livestream Facebook: Phải chăng chuyện vợ chồng nên đóng cửa bảo nhau? - Ảnh 1.

Vạch mặt kẻ gian lừa đảo, vạch mặt những gã sở khanh, vạch mặt "hồ ly tinh" phá hoại hạnh phúc gia đình rồi đến nay là người thân, vợ chồng lôi nhau lên Facebook vạch trần nhau. Mới đây nhất, Lâm Á Hân, một cô gái xinh đẹp từng là thành viên nhóm hài BB&BG đã vạch trần bộ mặt không được đẹp đẽ của chồng mình ngay trên song Livestream Facebook, trước sự theo dõi của hàng nghìn người.

Những lời mắng chửi tục tĩu, những vấn đề tế nhị giữa hai vợ chồng lần lượt được rót vào tai biết bao nhiêu là khan thính giả bất đắc dĩ.

Đành rằng, có thể thông cảm cho Hân. Cô yếu đuối, cô muốn mọi người biết đến một người đàn ông không hề đẹp đẽ như hình ảnh mà anh ta tạo dựng cho bản thân trên mạng xã hội có thể nói với vợ mình, với mẹ của con mình lời lẽ tồi tệ đến thế nào.

Cô muốn người ta lên tiếng ủng hộ cô, cho cô chỗ dựa tinh thần trong thời điểm khó khăn này, bởi chỉ ngày mai thôi cô và chồng sẽ chính thức đường ai nấy đi.

Cô muốn mọi người bảo vệ cô trước sự đe dọa từ người chồng đang giận dữ trên đường dây điện thoại.

Tóm lại, nguyên do mà Á Hân phát song trực tiếp cuộc hội thoại của cô và chồng, có lẽ chính là để tìm sự ủng hộ.

Tuy nhiên, xấu chàng thì hổ ai?

Những lời nói khiếm nhã ấy, một mình Á Hân nghe cũng có thể cảm thấy xấu hổ. Nhưng ở đây cô chọn cách cho hàng chục nghìn người khác phải cùng nghe. Tự dưng bao nhiêu người phải lắng nghe từng câu từ tục tĩu đập vào tai mình một cách không mong muốn, khi mục đích của người ta có khi chỉ đơn giản là được nhìn ngắm khuôn mặt xinh xắn của Hân như những Livestream trước đây cô từng làm.

Và cũng từng ấy người, phải nghe chuyện gia đình từ một người xa lạ, rồi lại phải để tâm chuyện chẳng phải của mình.

Rồi nhất là, đứa con của Á Hân và chồng, sau này đứa bé sẽ thế nào khi biết rằng bố mẹ mình từng có một quá khứ sóng gió như thế.

Để tốt nhất, có lẽ là,

Vợ chồng cứ đóng cửa mà bảo nhau thôi. Khi nào lời nói không còn tác dụng, biến tướng thành bạo lực thì hãng mở cửa cho người ngoài vào phân giải.

Vạch mặt chồng trên Livestream Facebook: Phải chăng chuyện vợ chồng nên đóng cửa bảo nhau? - Ảnh 2.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hội quý cô 30 tuổi còn độc thân: Đã đẹp và muốn gì có nấy thì cần gì chồng nuôi!

    Xinh đẹp, nổi tiếng, lại muốn gì được nấy như những cô gái này thì chuyện chồng con e là vẫn... xa vời lắm!
  • Đọc thêm