Facebook tự tin vì ứng dụng hẹn hò của mình có một "vũ khí bí mật" không đối thủ nào có

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 09/05/2018

Vũ khí này là gì mà Facebook lại quyết đi tới cùng dù đã có nhiều đối thủ mạnh lâu năm đến vậy?

Sự kiện Facebook thông báo về ứng dụng hẹn hò dự kiến sắp ra mắt của mình đã khiến nhiều tín đồ mạng xã hội phải bất ngờ. Dù vậy, bất chấp quan điểm của một số người rằng công ty sẽ khó thu được thành công trước những đối thủ lâu năm từ trước, Facebook lại đang chứng minh một tiềm năng ngược lại chỉ nhờ một tính năng riêng của mình: "Thả thính" nhờ tham dự các event chung.

Thế giới thì nghe đến những cái tên như Tinder, Bumble là nhiều hơn đáng kể cho những ứng dụng hẹn hò. Hình thức quen thuộc của những ứng dụng này là hiện một loạt thông tin ban đầu của những người được tìm thấy, rồi chỉ có 2 lựa chọn "đồng ý" hoặc "bỏ qua".

Facebook tự tin vì ứng dụng hẹn hò của mình có một vũ khí bí mật không đối thủ nào có - Ảnh 1.

Tinder chỉ cho hiện 1 tấm "bảng giới thiệu" gồm ảnh và một số thông tin cơ bản.

Hầu hết những thông tin hiện lên là tên tuổi, nghề nghiệp..., còn sở thích hoặc những khía cạnh sâu sắc hơn thì phải tìm kiếm tiếp, có thể có sẵn trong trang cá nhân hoặc không thì phải trò chuyện thật sự mới biết được. Một số tính năng phụ khác có thể là cung cấp sẵn một số câu hỏi mở đầu cho cả 2 người để dễ bề bắt chuyện.

Nhưng Facebook thì sao? Mạng xã hội 2 tỷ dân này còn cao tay hơn nhiều. Ứng dụng hẹn hò của họ đã được tiết lộ sẽ có tính năng "mở khóa" một sự kiện, khi đó sẽ cho mỗi người biết danh sách đã có những ai cũng hứng thú với sự kiện này. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta đã biết ngay một loạt những người có cùng một phần sở thích mà chưa cần phải chào hỏi hay bắt chuyện làm gì.

Facebook tự tin vì ứng dụng hẹn hò của mình có một vũ khí bí mật không đối thủ nào có - Ảnh 2.

Như Giám đốc sản phẩm Chris Cox cùa Facebook đã phát biểu: "Chúng tôi sẽ tập trung vào các xu hướng mà mọi người muốn được thực sự hẹn hò, và đó thường là ở các event hoặc tụ điểm chung mà họ cùng thích và có thể đến."

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Không thể đeo nhẫn cưới vào sân bóng, Quế Ngọc Hải đã làm điều này để nói yêu vợ

    Dù ở phương trời xa, dù phải dành tâm huyết cho từng trận đấu, chàng đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng vẫn không quên ngày kỉ niệm ngày cưới, và chỉ một hành động nhỏ đã đủ nói lên tất cả.
  • Đọc thêm