Ứa nước mắt cảnh người phụ nữ oằn mình nuôi chồng và 2 con trai tật nguyền

Minh Ngọc, Theo Helino 12:45 27/08/2019

Một mình không chỉ chăm chồng liệt 2 chân, hai tay, bà Thơm thêm gánh nặng bởi 2 người con trai cũng có hoàn cảnh éo le. Có lẽ kiếp nghèo khiến một người con dâu phải chia tay nhà chồng.

Vừa qua, chúng tôi đã về thôn Đồng Tiến, xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, thăm hỏi gia đình bà Đào Thị Thơm (sinh năm 1948). Chồng bà là ông Đoàn Duy Tứ (SN 1952) bị liệt tứ chi, nằm bất động gần 10 năm nay trên giường bệnh.

Ứa nước mắt cảnh người phụ nữ oằn mình nuôi chồng và 2 con trai tật nguyền - Ảnh 1.

Trong ngôi nhà bà Thơm không có bất kỳ đồ vật gì có giá trị

Ứa nước mắt cảnh người phụ nữ oằn mình nuôi chồng và 2 con trai tật nguyền - Ảnh 2.
Ứa nước mắt cảnh người phụ nữ oằn mình nuôi chồng và 2 con trai tật nguyền - Ảnh 3.

Chồng bà Thơm lâm bệnh đã lâu

Bà Thơm chia sẻ, gia đình bà sinh được 2 người con trai, tưởng chừng cuộc sống sẽ hạnh phúc khi các con đến tuổi trưởng thành thì lại là lúc gia đình bà lâm cảnh bi đát nhất. Từ nhiều năm nay bà Thơm một mình chăm chồng và nuôi con trai tật nguyền, khiến bà không thể kiếm đâu ra nguồn thu nhập để tu sửa ngôi nhà cứ mỗi ngày lại thêm vài viên ngói dần dần mục nát rơi xuống.

Ứa nước mắt cảnh người phụ nữ oằn mình nuôi chồng và 2 con trai tật nguyền - Ảnh 4.

Do chồng bị liệt tứ chi nên bà Thơm đã dùng cây tre bắc ngang để người bệnh làm điểm tựa

Theo bà Thơm, người con trai đầu là anh Đoàn Duy Bất (SN 1973) hiện nay đã có gia đình và ra ở riêng, nhưng cuộc sống của người con trai này cũng không khá giả. Anh Bất làm nghề phụ hồ nuôi 2 con nhỏ, vợ anh Bất mang căn bệnh bướu cổ đã mổ, nhưng thường xuyên phải đi bệnh viện Bạch Mai điều trị bệnh theo định kỳ.

Còn người con trai thứ hai là anh Đoàn Duy Thực (SN 1978), được bố mẹ nuôi ăn học hết lớp 9, sau đó đi bộ đội và đã xuất ngũ vào năm 2001.

Ứa nước mắt cảnh người phụ nữ oằn mình nuôi chồng và 2 con trai tật nguyền - Ảnh 5.

Ngôi nhà bà Thơm dột nát nhưng không thể có nguồn sửa chữa

Xuất ngũ về địa phương anh Thực tham gia sản xuất, nhưng số phận không may mắn, vào 02/11/2003 anh Thực bị thương nặng trong một vụ tai nạn giao thông. Sau khi điều trị tạm ổn, thanh niên này xây dựng gia đình và sinh được 1 con trai. Trớ trêu thay, chỉ sau đó vài năm anh Thực mắc thêm căn bệnh xơ gan, mỗi khi tích góp được ít tiền thì đi bệnh viện rồi lại về nằm liệt trên giường.

Ứa nước mắt cảnh người phụ nữ oằn mình nuôi chồng và 2 con trai tật nguyền - Ảnh 6.

Căn bệnh của anh Thực đã đến giai đoạn rất nặng

"Có lẽ vì gia đình tôi quá nghèo, đứa con dâu luôn nảy sinh mâu thuẫn với chồng và cả tôi. Giờ nó đã bế con về nhà mẹ đẻ, hai vợ chồng ly hôn", bà Thơm đắng lòng.

Bà Đỗ Thị Bắc (Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư) cho hay, gia đình bà Đào Thị Thơm thuộc diện hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mọi sinh hoạt chi phí trong gia đình đều phụ thuộc vào số tiền trợ cấp 970 nghìn đồng/tháng. Đây là số tiền do Hội đồng xác định dạng tật xã Việt Thuận đã xét cho ông Đoàn Duy Tứ thuộc diện dạng tật "Đặc biệt nặng".

Ứa nước mắt cảnh người phụ nữ oằn mình nuôi chồng và 2 con trai tật nguyền - Ảnh 7.

Căn bếp nhà bà Thơm

Hội LHPN xã, thôn và các đoàn thể thường xuyên phối hợp tặng quà và giúp đỡ gia đình về vật chất, tinh thần như giúp đỡ công cấy, gặt. Song vẫn chưa đủ cho cuộc sống gia đình bà Thơm bớt gánh nặng và thoát cảnh éo le.

Mọi tổ chức cá nhân có lòng hảo tâm giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình bà Đào Thị Thơm, xin vui lòng gửi theo số tài khoản anh Đoàn Duy Bất 3402205281919 Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Chi nhánh huyện Vũ Thư, Tỉnh Thái Bình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ bố dượng xâm hại con gái suốt 3 năm và lời biện minh "việc này chỉ như ăn cắp".

    Bố dượng xâm hại con gái suốt 3 năm, sau khi bị tòa tuyên án còn trơ trẽn buông lời biện minh "việc này chỉ như ăn cắp"
  • Đọc thêm